Chồng bực bội khi vợ dành cả tiếng chăm sóc da mỗi tối

23/11/2022 - 08:01

PNO - Sau 30 phút vệ sinh da, vợ lại tiếp tục sấy tóc, rồi ngồi bàn trang điểm bôi bôi trát trát vỗ vỗ thêm 5-7 loại mỹ phẩm nữa.

Vợ tôi 34 tuổi. Sau thời gian lo chăm 2 con nhỏ thì đến nay con lớn nên vợ có thời gian chăm sóc bản thân hơn, ăn diện hơn. Tôi rất vui khi vợ biết làm đẹp, nhưng khi vợ quá tốn thời gian chăm sóc da vào mỗi tối, tôi bắt đầu thấy mệt.

Vợ tốn gần 1 tiếng chăm sóc da mỗi tối khiến tôi phát bực, mất cả hứng. (Ảnh minh họa)
Vợ tốn gần 1 tiếng chăm sóc da mỗi tối khiến tôi phát bực, mất cả hứng. (Ảnh minh họa)

Vợ bảo cô ấy mới tìm hiểu từ bạn bè và trên mạng, tìm ra một phương pháp làm đẹp của Hàn Quốc rất hợp với mình nên gần đây tối nào cô ấy cũng áp dụng.

Trước đây, ăn cơm xong, cả nhà lên phòng chơi đùa trò chuyện. Từ ngày áp dụng phương pháp chăm da Hàn Quốc 7 bước gì đó, xong bữa, vợ chui tọt vào phòng tắm, giao phó hết cho tôi việc soạn bài vở và chơi với con, cho các con đánh răng, đi ngủ... Có hôm con ngồi trước cửa phòng tắm năn nỉ mẹ ngủ cùng.

Cho con ngủ xong, tôi về phòng ngủ thì vợ cũng vừa tắm xong. Sau khi sấy tóc, vợ ngồi bàn trang điểm để dưỡng da khoảng nửa tiếng, cũng bằng 5-7 loại chai lọ khác nhau. Mỗi loại cô ấy đều massage, vỗ vỗ.

Không chỉ sốt ruột, mùi mỹ phẩm xộc lên khiến căn phòng trở nên ngột ngạt, tôi cũng không thoải mái. Chăm sóc da mặt xong, vợ lại bắt đầu thoa dưỡng toàn thân, cũng động tác massage mượt mà (giá mà vợ massage lưng cho tôi được như vậy). 

Kiên nhẫn chờ vợ chăm sóc da xong, tôi định ôm vợ thì mùi vitamin xộc vào mũi, vợ tôi lúc này chẳng khác gì hũ kẹo gấu 2 đứa con ăn hằng ngày. Đụng đến đâu cũng có cảm giác ướt dính, vì kem chưa khô. Thú thực là mất hứng lắm. Ban ngày vợ ra ngoài xinh tươi, vậy mà buổi tối tôi phải chịu đựng sự bôi trát này. 

Có những ngày vợ bôi mặt nạ đen sì và mắt đắp hai miếng dưa leo làm tôi phát hoảng khi bước vào phòng. Chờ lột mặt nạ và "skincare 7 bước" chắc cũng mất 1 tiếng nữa nên tôi quyết định ngủ trước.

Tôi thấy vợ mất thời gian nên đã tỏ vẻ ý khó chịu. Tôi nói cô ấy nói muốn da đẹp phải từ bên trong, nên việc tập gym, ăn uống điều độ sẽ tạo nên vẻ đẹp, việc đứng trước gương bôi trát chẳng ăn thua gì cả, chỉ tốn thời gian. Thời gian đấy đáng lẽ cả nhà nên trò chuyện và ngủ cùng nhau.

Vợ tôi nói, trước giờ việc chăm con một mình cô ấy lo, do bây giờ tôi phải làm nên mới thấy khó chịu và cằn nhằn. Vợ nói làm đẹp và việc làm đẹp là quyền của phụ nữ, miễn sao vẫn đảm bảo nhà cửa cơm nước chu toàn.

Vợ nói phụ nữ làm đẹp cũng là để chồng vui, hãnh diện, nhưng tôi thấy có phải như vậy đâu. Vợ mải mê làm đẹp chẳng đoái hoài chồng đang ngồi nhìn một cách ngao ngán rồi ôm gối đi ngủ trước.

Vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau mấy ngày rồi, kể từ lần cãi nhau cuối. Vợ nói vẫn duy trì việc dưỡng da, kết tội tôi là người ích kỷ, không quan tâm tới cảm xúc của vợ, không muốn vợ đẹp.

Trước tới nay, vợ chồng tôi khá tình cảm, ít xảy ra cãi vã, giờ chỉ vì chuyện làm đẹp mà vợ chồng bất hòa, thì đúng là không đáng. Thật tình tôi muốn cô ấy sắp xếp thời gian hợp lý hơn để vừa có thời gian dành cho chồng con vừa có thể làm đẹp được. Cũng không biết tôi có phải do tôi khó tính quá hay không?

Minh Hùng (Đồng Nai)

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Vét sạch tiền mua nhà thành phố cho con

    Vét sạch tiền mua nhà thành phố cho con

    23-06-2026 14:24

    Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.

  • Me keo nhung nhớ

    Me keo nhung nhớ

    23-06-2026 06:00

    Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...

  • Những người đàn bà góa

    Những người đàn bà góa

    22-06-2026 18:15

    Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.

  • Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    22-06-2026 06:00

    Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.

  • Đàn ông đi họp lớp

    Đàn ông đi họp lớp

    21-06-2026 19:30

    Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.

  • Mệt thì về nhà với ba

    Mệt thì về nhà với ba

    21-06-2026 19:00

    Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai

  • Một tách Viagra đen trước giờ G?

    Một tách Viagra đen trước giờ G?

    21-06-2026 16:12

    Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.

  • Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    21-06-2026 06:00

    Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn

  • Ai biết đâu là lần cuối

    Ai biết đâu là lần cuối

    20-06-2026 13:50

    Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.

  • Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    20-06-2026 06:00

    Trong những chuyến đi của phụ nữ ngoài 40 tuổi, hội bạn thân ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đôi khi còn nhiều hơn cả những chuyến du lịch cùng gia đình…

  • Chiếc bẫy tình thân

    Chiếc bẫy tình thân

    19-06-2026 06:00

    Ba má tôi đã tính kỹ đến thế mà cuối đời vẫn trắng tay vì cái bẫy tình thân con mình giăng ra.

  • Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    18-06-2026 19:00

    Vì tâm lý bù đắp của tôi, con gái tôi 20 tuổi vẫn chờ mẹ lo cho từng bữa cơm. Tôi ân hận và bế tắc.

  • Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    18-06-2026 17:28

    Tết Đoan ngọ, má đi chợ về bày ra chùm vải thiều, mấy chục bánh ú nước tro và hộp cơm rượu. Tôi chợt nhớ da diết những ngày nội còn sống

  • Có mẹ, con có mùa hè

    Có mẹ, con có mùa hè

    18-06-2026 06:00

    Không ngờ, ở độ tuổi U50, cô lại có những ngày nghỉ hè đúng nghĩa: nghỉ ngơi, thư giãn, đi khắp nới, làm những việc mình thích...

  • Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    17-06-2026 17:37

    “Cái nào cho con thì cho, cái nào để dưỡng già thì để. Phụ thuộc hoàn toàn vào con thì dở lắm, mẹ con mất vui”.

  • Có chồng mà như không

    Có chồng mà như không

    17-06-2026 06:00

    Người chồng không rượu chè, không cờ bạc... tưởng chừng là điều tốt nhưng lại quá 'nghiện' công việc và vô tâm khiến cuộc hôn nhân trở nên lạnh nhạt.

  • Những lớp học cắt may ngày ấy…

    Những lớp học cắt may ngày ấy…

    16-06-2026 19:30

    Với những người phụ nữ ấy, thành công nhất là may được bộ áo dài cưới cho chính mình...

  • Tự lo cho mình chính là thương con

    Tự lo cho mình chính là thương con

    16-06-2026 11:30

    Với người cha, người mẹ giữ lại tài sản để dưỡng già, dư luận rất dễ phán xét là ích kỷ.