CDC Đắk Lắk có dấu hiệu vi phạm trong việc mua sắm kit test của Công ty Việt Á

06/05/2022 - 17:55

PNO - Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an phát hiện có dấu hiệu vi phạm trong việc mua sắm kit test COVID-19 của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk.

Chiều 6/5, tại buổi họp báo của UBND tỉnh Đắk Lắk, đại tá Nguyễn Văn Quy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xác định được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk mua sắm hơn 63.000 kit test COVID-19 của Công ty Việt Á với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành các thủ tục xác minh, thu thập các tài liệu liên quan. Bước đầu cho thấy, đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm trong việc mua sắm kit test. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp các cơ quan, viện kiểm sát đánh giá các chứng cứ, hồ sơ tài liệu chặt chẽ hơn.

Đại tá Nguyễn Văn Quy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin tại buổi họp báo
Đại tá Nguyễn Văn Quy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin tại buổi họp báo

Đại diện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng cho hay, việc thanh tra mua sắm sinh phẩm, kit test chưa có kết luận cuối cùng. Khi có kết quả, Sở Y tế sẽ có báo cáo cụ thể cho các cơ quan liên quan và các cơ quan báo chí.

Như đã đưa tin, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test COVID-19 với khoảng 6 tỷ đồng (mỗi bộ kit test giá khoảng 367.000 đồng) của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) để chạy máy xét nghiệm PCR. Bên cạnh đó, CDC Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán tiền và chưa rõ số lượng.

Sau khi nhận được thông tin lãnh đạo Công ty Việt Á bị Bộ Công an khởi tố, điều tra, Đắk Lắk đã dừng việc mua kit test của công ty này. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với CDC Đắk Lắk để thu thập các hồ sơ mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á.

Sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng tại Đắk Lắk tạm dừng ngay các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC tỉnh và một số cá nhân của CDC.

Đồng thời, thực hiện việc sao kê các giao dịch của ông Trí để cơ quan điều tra có căn cứ ra lệnh phong tỏa tài khoản.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI