Cán bộ, người lao động ở Đắk Nông không được đến, về Đắk Lắk

28/10/2021 - 14:28

PNO - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu, tất cả cán bộ, công chức, người lao động không được đến, về Đắk Lắk.

Ngày 28/10, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo nội dung văn bản, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh trong khu vực đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu: Trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày 29/10, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến, về tỉnh Đắk Lắk. Trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm và nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình.

Chốt kiểm soát dịch tại cầu 14, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông
Chốt kiểm soát dịch tại cầu 14, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các sở, ban, ngành... tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 14. Giao UBND huyện Cư Jút và huyện Đắk R'Lấp phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các địa bàn có dịch đến, về, đi qua địa bàn theo đúng quy định.

Mặt khác, thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế theo quy định; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, không để lây lan dịch bệnh. Áp dụng phù hợp các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa hẹp, quản lý chặt, kịp thời truy vết, cách ly khi có ca bệnh mới.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn chủ động theo dõi, dự báo tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19; thường xuyên báo cáo, tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở người cấp tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả...

Tính đến sáng 28/10, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 973 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI