Ca sĩ Kim Anh đột quỵ, nguy kịch

05/11/2021 - 18:05

PNO - Bạn bè nữ ca sĩ cho biết vẫn đang chờ thông tin từ bác sĩ để biết bà có qua khỏi hay không.

Hiện, ca sĩ Kim Anh hôn mê sâu, tiên lượng nguy kịch. Trước đó, nữ ca sĩ tham gia một show diễn và vẫn khoẻ mạnh, tỉnh táo nhưng khi về nhà lại gặp chuyện. May mắn, có người phát hiện kịp thời nên đưa bà đi bệnh viện. Khi đó, ca sĩ không còn nói được, tay trái không cử động được.

Ca sĩ Kim Anh mới qua Mỹ vài tháng nay. Bà đang thu album, dự kiến ra mắt trong thời gian tới, cũng là cột mốc khép lại sự nghiệp ca hát.

Ca sĩ Kim Anh thời trẻ
Ca sĩ Kim Anh thời trẻ

Bà sinh năm 1953, quê ở vùng Sa Đéc, Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Cha bà là người Hoa, xuống miền tây để làm ăn. Nữ ca sĩ sớm bộc lộ năng khiếu ca hát từ nhỏ. Năm 16 tuổi, bà được sang Mỹ học. 

Khi làm việc tại một nhà hàng, ca sĩ Kim Anh ngẫu hứng hát một vài câu, sau đó được động viên theo nghề ca hát. Bà trở thành ca sĩ chính của nhà hàng, rồi nổi tiếng với cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Bà nổi tiếng với những ca khúc như: Tâm hồn cô đơn (Anh Bằng), Mùa thu yêu đương (Lam Phương)...

Bà từng có album nổi tiếng vào thập niên 80, trong đó mỗi ca khúc đều mang về hàng nghìn USD/tuần. Ca sĩ Kim Anh có chất giọng khoẻ, cao nhưng pha chút khàn rất quyến rũ.

Xin còn gọi tên nhau - Kim Anh:

 

Năm 1978, nữ ca sĩ gặp tai nạn trong một cơn bão tuyết, nằm viện suốt 3 năm, tay chân gần như bị liệt, mặt chi chít vết thương. Một thời gian bà lạm dụng chất kích thích để giảm những cơn đau, sau đó phải đi cai nghiện.

Nữ ca sĩ về Việt Nam từ năm 2007, ca hát và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Những ca khúc do ca sĩ Kim Anh trình bày trong chương trình Tình ca Việt (THVL) được nhiều khán giả yêu thích như: Đường xưa lối cũ, Xin còn gọi tên nhau, Sầu lẻ bóng... Bà có 1 người con, hiện sống tại Mỹ.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI