Ca nhiễm cộng đồng giảm, Đà Nẵng xử nghiêm người ra đường không cần thiết

06/08/2021 - 18:09

PNO - Ngày 6/8, Đà Nẵng ghi nhận 61 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 3 ca ngoài cộng đồng. Thành phố tiếp tục siết chặt và xử nghiêm người dân ra đường không cần thiết.

Chiều 6/8, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày ghi nhận 61 ca mắc COVID-19; trong đó 48 trường hợp F1 đã được cách ly, 10 trường hợp trong khui vực phong tỏa và 3 trường hợp cộng đồng.

3 ca mắc trong cộng đồng được phát hiện trong ngày gồm 1 trường hợp có triệu chứng, đến khám, xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu; 2 trường hợp là các tiểu thương buôn bán tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) và chợ Khái Tây (quận Ngũ Hành Sơn), được lấy mẫu liên quan đến cảng cá Thọ Quang.

Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 1.153 ca mắc COVID-19.

Từ 12g ngày 6/8, Đà Nẵng sử dụng mẫu giấy đi đường mới để hạn chế người dân ra đường không cần thiết
Từ 12g ngày 6/8, Đà Nẵng sử dụng mẫu giấy đi đường mới để hạn chế người dân ra đường không cần thiết

Cùng việc tăng cường lấy mẫu, tầm soát F0 trong cộng đồng; Đà Nẵng tiếp tục siết chặt việc hạn chế người dân ra đường không cần thiết.

Ngày 6/8, Công an thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn hướng dẫn các điểm chốt và lực lượng tuần tra việc kiểm tra, xử lý các trường hợp ra ngoài khi không cần thiết.

Theo đó, các trường hợp được phép qua các chốt kiểm soát gồm: xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe công an đang thực thi nhiệm vụ; xe có phù hiệu ưu tiên; đoàn xe tang; người mang trang phục công an, quân đội hoặc xuất thẻ ngành công an, quân đội; thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản; giấy đi đường (loại 1 dấu) đối với cán bộ các cơ quan Đảng, chính quyền của Trung ương, địa phương; giấy đi đường (loại 2 dấu) đối với các trường hợp còn lại; giấy đi chợ (đúng thời gian và cung đường đến chợ được ghi trên phiếu); giấy mời tiêm vắc xin; giấy hẹn tái khám chữa bệnh; lịch chạy thận và một số trường hợp cấp bách khác; giấy mời, giấy triệu tập đương sự đối với các vụ án, vụ việc cấp thiết phải xử lý, không thể trì hoãn được.

Công an thành phố yêu cầu các chốt và lực lượng tuần tra nhắc nhở người dân không đáp ứng một trong những yêu cầu trên quay trở lại, trường hợp cố tình có hành vi chống đối thì xử lý theo thẩm quyền hoặc phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các giấy đi đường để trống thông tin, các chốt thu hồi và xử lý nghiêm theo quy định. Tuyệt đối không để người, phương tiện ra, vào khu vực phong tỏa cứng, trừ trường hợp phục vụ phòng, chống dịch; thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, quốc phòng, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và cấp cứu.

Công an thành phố đề nghị công an các quận, huyện, phường, xã thành lập các tổ xử lý để tiếp nhận, lập biên bản các trường hợp vi phạm được phát hiện tại các chốt.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI