Ca nghi mắc COVID-19 cộng đồng tại Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính

25/03/2021 - 14:57

PNO - Trước đó, cụ bà sinh năm 1943 có kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là dương tính với SARS-CoV-2

 

Chiều 25/3, trao đổi với PV,  ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cho biết trường hợp bệnh nhân SN 1943 (trú tại Thanh Oai) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau khi lấy mẫu, xét nghiệm lại tại đơn vị này. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn tiến hành cách ly, theo dõi bệnh nhân này và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai.

Trước đó, như Báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, bà N.T.N được chẩn đoán viêm phổi, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai. Do còn sốt kéo dài nên đến 10g ngày 24/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông, khi vào phòng khám sàng lọc COVID-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào khoa nội cấp cứu lúc 10g20 cùng ngày. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khoa Tim mạch điều trị. Tại khoa Tim mạch, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. 

Huyền Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI