Cà Mau: Giận chị chồng, mẹ để con gái 9 tuổi ngủ ở chuồng gà

18/08/2015 - 08:19

Người mẹ đánh con và đuổi ra khỏi nhà, nửa đêm không biết đi đâu nên bé gái 9 tuổi phải chui vào chuồng gà ngủ qua đêm.

Bé gái ngủ ở chuồng gà qua đêm

Theo thông tin từ UBND xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đang xác minh vụ việc bà Trịnh Thị Thu (38 tuổi, trú tại ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ) có hành vi đánh đập dã man cháu Nguyễn Thị Như Huyền (9 tuổi, con gái bà Thu) sau đó đuổi con gái ra khỏi nhà khiến cháu bé phải vào chuồng gà ngủ với 8 con gà và 3 con chó.

Theo đó, sự việc xảy ra từ khoảng 22h ngày 15/8/2015. Lúc này, bà Thu cùng cháu Huyền và một cậu con trai nữa đi xem nhờ ti vi ở nhà hàng xóm về. Khi vừa về đến nhà, cháu Huyền kêu buồn đi đại tiện, tuy nhiên thay vì đi ra nhà vệ sinh thì bé gái lại sợ tối nên ngồi ngay ở cửa nhà để đại tiện.

Thấy vậy bà Thu liền dùng tay tát con mấy cái, sau đó lấy một đoạn cây trúc to bằng ngón tay vụt liên tiếp vào lưng và mông con gái. Vẫn chưa hả giận đến khoảng 12h đêm, bà Thu đuổi cháu Huyền ra khỏi nhà rồi đóng cửa lại.

Ca Mau: Gian chi chong, me de con gai 9 tuoi ngu o chuong ga
Lưng bé gái còn nhiều vết bầm tím sau 2 ngày bị đánh

Giữa đêm không biết đi đâu nên cháu Huyền đành phải chui vào chuồng gà ở sau nhà ngủ cùng với 8 con gà và 3 con chó. Biết con ngủ trong chuồng gà nhưng bà Thu vẫn không một lần ra bảo con vào nhà mà vô tư nằm ngủ cho tới sáng.

Tới khoảng 5h30' sáng 16/8, bà Nguyễn Thị Lá (60 tuổi, chị chồng bà Thu, nhà ở bên cạnh) thấy cháu Huyền chui từ chuồng gà ra, tóc tai bù xù dính đầy phân gà.

Bà Lá tiến đến gần hỏi thì được huyền bảo rằng “cháu bị mẹ đánh đuổi từ đêm qua nên phải ngủ trong chuồng gà”. Khi bà Lá vạch áo cháu Huyền lên kiểm tra thì thấy trên người bé gái có nhiều vết bầm tím.

Bà Lá chia sẻ: “Tối 15/8, tôi đang ngủ thì nghe thấy bà Thu đánh cháu Huyền. Việc bà Thu đánh con không phải là lần đầu, nhiều lần trước thấy bà Thu đánh con quá dã man, chúng tôi đã chạy sang khuyên can. Tuy nhiên bà Thu không nghe, thậm chí còn mắng chửi chúng tôi là “con tôi tôi dạy, không liên quan gì đến các bà”. Chính vì vậy mà lần này chúng tôi đã không dám sang can ngăn nữa.

Bà Thu đánh cháu Huyền rất nhiều và đau liên tiếp khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đến khoảng 12h thì tôi nghe thấy bà Thu lớn tiếng đuổi cháu Huyền ra khỏi nhà. Biết cháu ngủ trong chuồng gà nhưng chúng tôi cũng không dám tới gần bảo cháu sang nhà mình ngủ.

Lúc đó lại là nửa đêm nên chúng tôi cũng không báo cho chính quyền địa phương vì nghĩ họ đang ngủ cũng không tới được. Sau đó tôi vào giường ngủ và chắc mẩm rằng bà Thu biết con ngủ trong chuồng gà sẽ ra bảo cháu vào nhưng không ngờ bà ấy cũng nhẫn tâm để con ngủ ở đó cho tới sáng”.

Ca Mau: Gian chi chong, me de con gai 9 tuoi ngu o chuong ga
Chuồng gà cháu Huyền ngủ qua đêm

Đánh con vì giận chị gái chồng

Chiều 17/8 tiếp xúc với phóng viên, cháu Huyền vẫn tỏ ra rất sợ hãi sau trận đòn của mẹ. Trên lưng cháu bé còn rất nhiều bết bầm tím, Huyền cho biết vẫn còn rất đau.

Chiếc chuồng gà mà cháu Huyền ngủ qua đêm được làm bằng bốn cây gỗ chôn bốn góc, xung quanh và trên mái lợp lá dừa. Chuồng gà có cửa nhưng chỉ là tấm vải, không có khóa.

Hỏi về lý do đánh đuổi con, bà Thu cho biết: "Tôi đánh con một phần vì nó ương bướng không nghe lời, một phần là do "giận cá chém thớt". Mâu thuẫn giữa gia đình tôi và gia đình chị gái chồng về chuyện đất đai lâu rồi không giải quyết được khiến tôi bức xúc. Vì giận chị gái chồng nên tôi trút giận lên con".

Ca Mau: Gian chi chong, me de con gai 9 tuoi ngu o chuong ga
Bà Trịnh Thị Thu - người đánh đuổi con gái ra khỏi nhà lúc nửa đêm

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hội – chủ tịch UBND xã Hồ Thị Kỷ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trình báo của nhân dân, UBND xã đã cử cán bộ đến xác minh và lập biên bản sự việc. Sau đó yêu cầu bà Thu về trụ sở UBND xã làm việc.

Qua làm việc, Bà Thu thừa nhận việc mình đánh cháu Huyền sau đó đuổi ra khỏi nhà. Biết con ngủ trong chuồng gà bẩn thỉu nhưng bà Thu đã không gọi con vào nhà mà để mặc cháu ở đó. Bà Thu nhận mình sai và cam kết lần sau không đánh con như vậy nữa.

“Bên cạnh việc làm việc với bà Thu, chúng tôi cũng đã đưa cháu Huyền tới trạm y tế xã để khám. Qua khám nghiệm cho thấy cháu Huyền bị thâm tím nhiều chỗ tại lưng và mông.

Tuy nhiên các vết thương này không nặng lắm nên bác sĩ đã cho cháu Huyền mua thuốc về nhà điều trị. Đến chiều 17/8 UBND xã lại tiếp tục cử một đoàn cán bộ, mang theo quà bánh tới động viên cháu Huyền để cháu ổn định tâm lý, tiếp tục đi học”. – vị chủ tịch UBND xã Hồ Thị Kỷ cho biết.

Tuấn Tú

 
TIN MỚI