Cá 'khủng' gần 100kg đi máy bay về nước, giá 1,5 triệu đồng/kg

30/10/2017 - 22:25

PNO - Con cá tra dầu nặng 98kg được do ngư dân bắt được trên sông Mê Kông (Campuchia) được một chủ cửa hàng ở Nghệ An mua rồi vận chuyển về nước bằng máy bay. Con cá được xẻ thịt và bán với giá 1,5 triệu/kg.

Tối 30/10, con cá trên đã được vận chuyển về tới cửa hàng Phố Wall (thành phố Vinh, Nghệ An). Anh Nguyễn Ngọc Toại (chủ cửa hàng) cho biết, con cá “khủng” này do một ngư dân bắt được trên sông Mê Kông (Campuchia) và được anh thương lượng, mua lại từ 1 ngày trước.

Ca 'khung' gan 100kg di may bay ve nuoc, gia 1,5 trieu dong/kg
Con cá "khủng" được bọc kỹ lưỡng để vận chuyển về nước bằng máy bay.

Để vận chuyển con cá dài 1,7m, chiều dày thân cá khoảng 40cm, chiều cao khoảng 70cm về nước, chủ cửa hàng này đã phải ký gửi qua 2 chuyến máy bay từ Campuchia về TP.HCM rồi tiếp tục bay về Nghệ An.

Ca 'khung' gan 100kg di may bay ve nuoc, gia 1,5 trieu dong/kg
Con cá nặng 98kg, dài 1,7m.

Theo anh Toại, cá có trọng lượng gần 100kg khá hiếm. Hơn nữa, loại cá tra dầu này có giá trị dinh dưỡng cao, được người dân yêu thích và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau nên anh quyết định mua về.

“Tôi mang về bán với giá 1,5 triệu/kg cá thành phẩm. Sau khi xẻ thịt, đã có khách hàng đặt mua 30kg”, anh Toại nói.

Ca 'khung' gan 100kg di may bay ve nuoc, gia 1,5 trieu dong/kg
Có giá bán không hề rẻ, nhưng nhiều người dân địa phương vẫn hiếu kỳ tới xem và đặt mua.

Nghe tin lần đầu tiên con cá giá trị với trọng lượng khủng gần 100kg mua về Nghệ An, rất nhiều người dân đã đến chiêm ngưỡng và dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc này.

Thành Trung

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI