BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên xuất hiện trên tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone

15/05/2021 - 16:55

PNO - Bên cạnh xuất hiện trên tạp chí Hoa Kỳ Rolling Stone, BTS còn làm khách mời trong chương trình đặc biệt đánh dấu sự tái ngộ của ekip bộ phim "Friend".

Mới đây, tạp chí Rolling Stone thông báo trên trang web: "BTS sẽ xuất hiện trên trang bìa tháng 6 của chúng tôi". Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ châu Á xuất hiện trên tạp chí âm nhạc danh tiếng của Mỹ sau hơn 54 năm. 

Ngoài chụp ảnh trang bìa, Rolling Stone còn làm riêng một bài phỏng vấn dài cho nhóm có tựa đề The Triumph of BTS, kể về sự ra đời của BTS với bảy thành viên - RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V và Jungkook - vào năm 2013 và sự thâm nhập thành công của nhóm vào ngành công nghiệp nhạc pop thế giới. 

BTS trên trang bìa tạp chí  Rolling Stone.
BTS trên trang bìa tạp chí Rolling Stone

"Mức độ thu hút kỳ diệu của BTS bất chấp mọi thể loại âm nhạc mà nhóm theo đuổi cùng với sự bóng bẩy nhưng cá tính của từng thành viên mang đến những thông điệp tươi sáng và đầy hy vọng cho khán giả" - tạp chí cho biết.

Xoay quanh nhiều thông tin cho rằng BTS từ chối xây dựng hình tượng  nam tính, trưởng nhóm BTS RM cho biết: “Cái mác nam tính là một khái niệm lỗi thời nhưng chúng tôi không có ý định phá bỏ. Nếu chúng tôi tạo ra tác động tích cực, chúng tôi rất biết ơn. Chúng tôi đang sống trong thời đại mà chúng ta không nên có những hạn chế như vậy".

Không theo tuân bất kỳ một quy chuẩn nhất định nào, mỗi thành viên BTS đều thoải mái trang điểm, nhuộm tóc và không ngại rơi nước mắt, bày tỏ tình cảm trước sự ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ trên sân khấu.

Bài báo của Rolling Stone cũng đề cập đến động thái gần đây của chính phủ Hàn Quốc, cho phép những ngôi sao nhận được huy chương hoặc giải thưởng văn hóa từ chính phủ sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho đến 30 tuổi. Trước đó, tất cả nam giới Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 đến 28 đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự khoảng 2 năm.

Nhờ thay đổi này giúp Jin (BTS), người đã bước sang tuổi 28 vào tháng 12/2020, được hưởng lợi. "Tôi nghĩ rằng chính phủ đã nói với tôi rằng bạn hãy làm thật tốt và chúng tôi sẽ cho bạn thêm một chút thời gian" - Jin nói.

BTS chuẩn bị ra mắt đĩa đơn Butter.
BTS chuẩn bị ra mắt đĩa đơn Butter

Ngoài xuất hiện trên tạp chí Rolling Stone, BTS còn làm khách mời trong chương trình đặc biệt đánh dấu tái ngộ của ekip bộ phim sitcom nổi tiếng của Mỹ Friends vào cuối tháng 5, trên dịch vụ phát trực tuyến HBO Max. Chương trình quy tụ dàn sao đình đám như Justin Bieber, Lady Gaga, David Beckham…

Sau thành công vang dội của siêu hit Dynamite, BTS sẽ tiếp tục cho ra mắt đĩa đơn mới Butter, mang phong cách dance-pop pha retro nhẹ nhàng, vào ngày 21/5 tới đây. Nhóm cũng xác nhận sẽ trình diễn ca khúc mới trên sân khấu lễ trao giải Billboard Music Awards (BBMAs), vào ngày 23/5.

Chung Thu Hương (theo Korea Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI