Bộ Y tế đồng ý xem xét cách ly 7 ngày với F1

17/12/2021 - 16:18

PNO - Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, Thủ tướng và Bộ Y tế đã đồng ý xem xét cách ly 7 ngày với F1 để giảm tải cho hệ thống y tế.

Chiều nay (17/12), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thị sát, kiểm tra khu thu dung điều trị các ca F0 thể nhẹ ở khu ký túc xá trường Đại học Thủy Lợi và Trạm y tế lưu động phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra 2 trạm y tế lưu động tại quận Đống Đa.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra 2 trạm y tế lưu động tại quận Đống Đa.

Tại khu vực cách ly tập trung để thu dung điều trị F0 và cách ly F1 ở ký túc xá Trường Đại học Thủy lợi, Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra công tác phòng dịch, giám sát các trường hợp F0 thể nhẹ đang được điều trị ở đây. Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP, quận Đống Đa cho biết, 2 đơn nguyên thuộc KTX Đại học Thủy lợi được quận trưng dụng là khu cách ly tập trung cho F1, điều trị F0 là các trường hợp không đủ điều kiện để cách ly, điều trị ở nhà.

Đến nay, tại đây đã thu dung điều trị hơn 150 F0 thể nhẹ (không đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà). Các bệnh nhân được bố trí từ tầng cao nhất xuống thấp dần. Công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm. Khu điều hành với màn hình kết nối 24/24 tới camera giám sát các tầng được lực lượng chức năng ứng trực đầy đủ, giám sát chặt chẽ. Điều kiện cơ sở vật chất ở đây khá tốt, người dân rất yên tâm, tin tưởng.

Chủ tịch UBND TP cho biết thêm, hôm qua (16/12) đã báo cáo và được Thủ tướng và Bộ Y tế đồng ý về việc xem xét cách ly 7 ngày với F1. Sở Y tế đã có hướng dẫn, quận cần cập nhật để áp dụng ngay, tránh việc quá tải cho hệ thống y tế cơ sở.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra tại Trạm y tế lưu động ở phố Hào Nam (Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Tại đây, Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra từ giường bệnh, bình oxy, đến các loại thuốc đã được trang bị. Đây là 1 trong 3 trạm y tế lưu động được kích hoạt ở phường Ô Chợ Dừa – địa bàn khá đông dân cư ở quận Đống Đa. “Toàn quận có 23 trạm y tế dự phòng. Công tác chuẩn bị khá đầy đủ, đúng hướng dẫn”, Chủ tịch UBND TP đánh giá. 

Lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa báo cáo Chủ tịch UBND TP, Đoàn thanh niên phường đã lập đội cơ động gồm 80 thành viên, sẵn sàng cho công tác giám sát và đã triển khai hoạt động như giám sát, cùng hỗ trợ mang thuốc men đến cho các trường hợp F0, F1 đủ điều kiện được cách ly, điều trị tại nhà. Ngoài ra những đoàn thể khác cũng tình nguyện tham gia giám sát tại cộng đồng. Phường Ô Chợ Dừa kiến nghị cần có mức hỗ trợ cao hơn để động viên những người tình nguyện...

Chủ tịch UBND TP ghi nhận và nêu rõ, các mức hỗ trợ đã được phân cấp cụ thể cho các quận, huyện, phường xã. Các đơn vị cần chủ động đề xuất, triển khai để động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu. “Cấp cơ sở phải chủ động nhất, đây chính là điểm quan trọng nhất trong sự thành công của công tác phòng chống dịch hiện nay”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI