Bộ Y tế đề nghị không để sót đối tượng tiêm vắc xin mũi 3

17/05/2022 - 11:17

PNO - Bộ Y tế đề nghị các địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng, tăng tiến độ bao phủ mũi 3.

 

Bộ Y tế tiếp tục có công điện nhắc nhở các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vì tiến độ không đạt mục tiêu đề ra (ảnh minh họa)
Bộ Y tế tiếp tục có công điện nhắc nhở các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vì tiến độ không đạt mục tiêu đề ra (Ảnh minh họa)

Ngày 17/5, Bộ Y tế đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 12/5, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 216 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Hầu hết các địa phương đã tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, khoa học, đạt tỷ lệ tiêm chủng đủ liều cơ bản cao cho người từ 12 tuổi trở lên. Các địa phương cũng đang tập trung tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên hiện tại, tiến độ tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Để sử dụng hiệu quả vắc xin phòng COVID-19, tăng tỷ lệ bao phủ, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục khẩn trương tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn thành việc tiêm cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong quý II/2022.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường truyền thông, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng, vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI