Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất duy trì hoạt động shipper

28/07/2021 - 21:06

PNO - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), cần cho phép hoạt động các shipper có doanh nghiệp quản lý, chịu trách nhiệm về phòng dịch.

Bộ TT&TT đề xuất duy trì lại hoạt động shipper.
Bộ TT-TT đề xuất duy trì hoạt động của các shipper

Theo thông tin từ Vụ Bưu chính (Bộ TT-TT), ngày 27/7, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã có cuộc họp để bàn các giải pháp hỗ trợ lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đồng thời có phương án hỗ trợ các hộ nông dân phân phối nông sản, đặc sản địa phương lên các sàn thương mại điện tử.

Tại cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn nhận định, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động, làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân.

Để tháo gỡ khó khăn trong khâu lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu, một trong những đề xuất đã được Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đưa ra là duy trì đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) ở cả các địa phương trong vùng dịch nhằm đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

Thông tin rõ hơn về đề xuất nêu trên, đại diện Bộ TT-TT nhấn mạnh: Quan điểm của Bộ TT-TT là cần cho phép hoạt động các shipper có sự quản lý và chịu trách nhiệm về phòng chống dịch của các doanh nghiệp như: doanh nghiệp bưu chính, doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp công nghệ… Điều này nhằm đảm bảo các shipper tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thiết yếu bảo đảm tuân thủ các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI