Bộ Công an triển khai ứng dụng khai báo y tế VNEID

08/09/2021 - 18:21

PNO - Ứng dụng có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành Android (tải từ CH Play) và IOS (tải từ Appp Store).

Ngày 8/9, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cho biết đã hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID.

Hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng VNEID
Hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng VNEID

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, đến nay đã thống nhất sử dụng mẫu tờ khai chung do Bộ Công an ban hành; thống nhất một mã QR code của công dân sử dụng liên thông giữa phần mềm quản lý công dân vùng dịch và các ứng dụng đang sử dụng phổ biến (Ncovi, Bluezone, VHD).

Ứng dụng VNEID có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, có khả năng mở rộng triển khai ở các địa điểm khác khi có yêu cầu như: siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thuốc...

Hiện tại, ứng dụng đã có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH Play) và IOS (tải từ app store).

Sau khi hoàn tất các trường thông tin cần khai báo, người dân sẽ được cấp một mã QR Code (có hiệu lực trong vòng 3 ngày) để lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh hoặc các khu vực yêu cầu khai báo y tế.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI