Bộ Công an tìm bị hại vụ trái phiếu Tân Hoàng Minh

07/09/2022 - 10:10

PNO - Bộ Công an phát thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

 

Bộ Công an đang tìm người bị hại trong vụ trái phiếu Tân Hoàng Minh
Bộ Công an đang tìm người bị hại trong vụ trái phiếu Tân Hoàng Minh

Ngày 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (gọi tắt là Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Để điều tra kết luận vụ án, đảm bảo quyền lợi của người bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị những người bị hại hiện còn dư nợ trái phiếu của các pháp nhân nêu trên chưa đến trình báo, thì khẩn trương liên hệ để cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Việc cung cấp thông tin theo địa chỉ: Phòng 10/Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhấn mạnh, nếu hết thời hạn điều tra nhưng người bị hại không đến làm việc, phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu thì sẽ không được đảm bảo quyền lợi trong quá trình giải quyết vụ án.

Trước đó, tháng 4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cùng sáu bị can khác về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng ba công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI