Bình Phước: Một tiểu thương dương tính SARS-COV-2 liên quan chợ Bình Điền

05/07/2021 - 00:16

PNO - Người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi từ chợ Bình Điền (TPHCM) về huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước).

Khuya 4/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Phước xác nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-COV-2 tại huyện Chơn Thành. Cho đến thời điểm hiện tại, Bình Phước đã có 4 ca dương tính SARS-COV-2.

Ca dương tính mới từng đi từ chợ Bình Điền, TPHCM về xã Minh Thành, huyện Chơn Thành.

Ngay trong tối 4/7, lãnh đạo tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Chơn Thành tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trong huyện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện UBND huyện Chơn Thành đã phong tỏa tạm thời ở 4 khu vực mà ca dương tính đã di chuyển đến bao gồm: khu vực chợ xã Minh Thành, chợ xã Nha Bích, chợ Minh Lập và khu nhà trọ của người này.

Phong toả khu vực có ca F0 trên địa bàn xã Minh Thành ngay trong đêm 4/7
Phong toả khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Minh Thành ngay trong đêm 4/7

Bên cạnh đó, chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan. Đồng thời phân công 24 nhân viên y tế chuẩn bị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng khi có kết quả chính thức; tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phong tỏa.

Chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật đưa các ca F1 đi cách ly tập trung. Tổ chức điều tra các trường hợp công nhân có liên quan để báo cho các khu công nghiệp và các em học sinh có liên quan để báo cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Đặng Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI