PNO - Sáng 10/4 (tức 10/3 âm lịch), Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng được tổ chức trang nghiêm tại khu di tích đền Hùng, Phú Thọ. Cùng với đó, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về đền Hùng dâng lễ, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
![]() |
![]() |
| Sáng ngày 10/3 âm lịch (10/4) bắt đầu diễn ra Lễ dâng hương các vua Hùng ở núi Nghĩa Lĩnh (TP. Việt Trì, Phú Thọ). |
![]() |
| Theo ghi nhận của phóng viên, hàng vạn người dân ùn ùn đổ về khu di tích lịch sử đền Hùng |
![]() |
| Để đảm bảo trật tự, tránh gây ùn tắc, chen lấn xô đẩy trong đoạn đường lên núi Nghĩa Lĩnh, hơn 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội và đoàn viên thanh niên được huy động, phân bố thành nhiều chốt chặn, hàng rào an ninh để đảm bảo an toàn cho lễ hội. |
![]() |
![]() |
| Tuy nhiên, do lượng người hành hương lên đền Thượng quá đông nên dòng người chen chúc xô đẩy nhau nhiều lúc đã xảy ra hỗn loạn. |
![]() |
| "Biển người" chen lấn đổ về dâng lễ tại đền Hùng. |
![]() |
![]() |
| Cảnh chen lấn, xô đẩy nhau khiến nhiều người mệt mỏi. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Những đứa trẻ được người thân bồng bế, cõng lên vai; chen qua dòng người để lên đền Thượng... |
![]() |
| Lực lượng an ninh đã rất vất vả khi phải phân luồng "biển người" đang chen chúc lên đền hành lễ. |
![]() |
![]() |
| Người già và trẻ nhỏ được lực lượng chức năng hỗ trợ nhiệt tình để hạn chế việc bị chen lấn, xô đẩy. |
![]() |
| Tấm màn hình led được dựng bên trong khu di tích để cập nhật lượng khách tại các khu vực Đền cho thấy các nơi đều rất đông. |
![]() |
| Đến gần trưa tình trạng ùn ứ và hỗn loạn đã cơ bản không còn, người dân ổn định di chuyển lên đền. |
Ngọc Linh
| Chia sẻ bài viết: |
“Na Đắc Kỷ” kéo người đến quán karaoke Victory đánh người rồi bỏ trốn, Công an TPHCM đã ra quyết định truy nã đối tượng.
Các cơ quan, đơn vị đã thống nhất đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3 để sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn.
Nhiều khu “đất vàng” chưa triển khai dự án tại trung tâm TPHCM được rà soát, đề xuất bố trí mảng xanh, không gian sinh hoạt cộng đồng dịp Tết 2026.
Giải đấu nhằm tạo môi trường thể thao lành mạnh, bình đẳng và giàu tính nhân văn cho cộng đồng người khuyết tật.
2 cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk đều nhận 8 năm tù về cùng tội “Nhận hối lộ”.
Lực lượng chức năng phường Hạnh Thông và Đội CSGT Hàng Xanh đã xử lý nhiều trường hợp quán nhậu lấn chiếm vỉa hè ở đường Phạm Văn Đồng.
Ngày 9/1, VKSND khu vực 11, tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam với quản lý cơ sở massage hoạt động mại dâm.
Trần Thanh Hoàng bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt giam vì nhiều lần dâm ô cháu ruột của vợ.
Phát hiện 2 khẩu súng cồn tự chế khi đang vui chơi cùng bạn, một nam sinh lớp 9 ở Đắk Lắk đã nhanh chóng mang đến công an xã giao nộp.
Những người dân phải mặc áo mưa hay đốt lửa trên vỉa hè để sưởi ấm là những hình ảnh cho thấy TPHCM đang lạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Sáng sớm nay (9/1), thời tiết TPHCM ghi nhận nền nhiệt thấp bất ngờ, tạo cảm giác se lạnh hiếm gặp.
Ở xã Quảng Điền, TP Huế, ai cũng biết gia đình bà Đặng Thị Huệ có 3 cô gái là nữ đô vật nổi danh.
Dù đối mặt nhiều khó khăn do dịch COVID-19 và thiếu vật liệu, Việt Nam đã hoàn thành và vượt mục tiêu 3.000km đường bộ cao tốc.
Để có tiền tiêu xài và đánh bạc, Hạnh lấy trộm gần 10 chỉ vàng để dành của mẹ mang đi bán rồi tạo dựng hiện trường giả vụ trộm.
Kết quả tăng trưởng này được dư luận và nhiều tổ chức quốc tế đánh giá Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi của kinh tế thế giới.
“Chiến dịch Quang Trung” được triển khai thần tốc với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành nhà ở cho người dân trước Tết Nguyên đán.
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ gia tăng cuối năm, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề ra giải pháp cấp bách.
Sân bay Tuy Hòa được quy hoạch thêm nhà ga hành khách T2 và một đường băng mới, với công suất khoảng 3 triệu hành khách mỗi năm.