Người mắc Hội chứng Down đầu tiên trên thế giới chinh phục cuộc thi "Người sắt"

13/11/2020 - 10:15

PNO - Chàng trai 21 tuổi Chris Nikic mới đây đã vượt qua vạch đích để trở thành vận động viên đầu tiên mắc hội chứng Down hoàn thành phần thi 3 môn phối hợp trong cuộc thi Ironman.

Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức ghi nhận thành tích của Nikic sau khi anh xuất sắc hoàn thành 3 phần thi phối hợp: bơi lội 3,8km, đạp xe 180km và chạy marathon 42km tại cuộc thi Ironman Florida được tổ chức tại Panama City Beach (bang Florida, Mỹ).

Chàng trai trẻ này đã chinh phục mục tiêu trong khoảng thời gian kỷ lục: 16 giờ 46 phút 9 giây - dư 14 phút so với mốc 17 giờ của ban tổ chức.

Chris Nikic đã vượt qua những thách thức suốt chặng đua để chinh phục cuộc thi - Ảnh: CNN
Chris Nikic đã vượt qua những thách thức suốt chặng đua để chinh phục cuộc thi - Ảnh: CNN

“Ironman. Mục tiêu đặt ra. Và đã đạt được”, Nikic viết trên Instagram. “Giờ đây là lúc đặt ra mục tiêu mới cho năm 2021 để tiếp tục vượt qua”.

Trong suốt chặng đua của mình, Nikic đã ngã xe vài lần, và thậm chí bị kiến tấn công ở một điểm dừng chân nhưng anh vẫn quyết tâm tiến lên phía trước để hoàn thành cuộc thi.

Chàng trai Nikic đã làm nên lịch sử với những nỗ lực phi thường của mình - Clip: specialolimpics.org

“Tất cả chúng ta đều được cậu ấy truyền cảm hứng. Và thành tích này là một dấu ấn đậm nét trong lịch sử của cuộc thi Ironman mà cậu ấy đã tạo ra và không dễ gì vượt qua”, ban tổ chức cuộc thi Ironman Triathlon chia sẻ như vậy trên trang Twitter của mình.

Trong suốt một thời gian dài, Nikic và bố đã cùng nhau thiết lập thách thức mang tên “mỗi ngày phải tốt hơn hôm trước 1%” để tạo động lực và mục tiêu phấn đấu cho bản thân, vốn là điều không hề dễ dàng cho một người bị bệnh Down như anh.

Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Nikic mắc hội chứng Down đã được bố mẹ động viên và tạo điều kiện để cậu tiến bộ từng ngày - Ảnh tư liệu của gia đình Nikic
Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Nikic mắc hội chứng Down đã được bố mẹ động viên khuyến khích để tiến bộ từng ngày - Ảnh tư liệu của gia đình Nikic

Thành tích này của Nikic đã nhận được sự ngưỡng mộ và cổ vũ nhiệt tình của mọi người khắp nơi trên thế giới, và là niềm cảm hứng của những người kém may mắn càng quyết tâm hơn để vươn lên chiến thắng nghịch cảnh.

Nguyễn Thuận (theo CNN)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI