Bé trai bị chó nhà bà ngoại tấn công lộ xương sọ

19/03/2022 - 09:13

PNO - Trong khi chơi cùng con chó do bà ngoại nuôi, bé trai 31 tháng tuổi bị chó cắn lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một bé trai 31 tháng tuổi trú tại Đông Triều, Quảng Ninh nhập viện với vết thương vùng đầu do chó cắn.

Trong khi chơi cùng con chó do bà ngoại nuôi, bé trai bị chó cắn. Thường ngày bé vẫn hay sang nhà bà ngoại và chơi đùa cùng con chó.

Bé trai nhập viện với nhiều vết thương lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu. Trên hình ảnh chụp CTscanner cho thấy có vỡ xương chẩm phải, tụ máu thái dương phải.

Bé trai bị tổn thương vùng đầu do chó cắn.
Bé trai bị tổn thương vùng đầu do chó cắn.

Nhanh chóng, các bác sĩ cho bé trai được làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển phòng phẫu thuật để xử trí vết thương.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình có trẻ nhỏ, không để trẻ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương, các giống chó có bản tính hung dữ... Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vắc xin ngừa bệnh dại định kỳ.

Khi bị chó cắn, cần rửa kỹ vết thương dưới vòi nước sạch, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Sau đó, đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu xử trí vết thương và tiêm phòng dại kịp thời.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI