Bé sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng nguy kịch

18/08/2017 - 15:57

PNO - Sau khi phát hiện một bé gái sinh non khoảng 32 - 34 tuần tuổi, người dân đã đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 18/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều trị và chăm sóc đặc biệt cho một bé gái sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi bên đường.

Bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi và sơ sinh cho hay, vào khoảng 14g30 ngày 16/8, bệnh viện tiếp nhận bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng sinh non khoảng 32 - 34 tuần tuổi, cân nặng gần 1,5kg, đầu và chi tím tái, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém.

Be so sinh thieu thang bi bo roi ben duong trong tinh trang nguy kich
Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc đặc biệt.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ôxy, truyền dịch và thuốc. Hiện sức khỏe của cháu bé đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng các bác sĩ vẫn theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt.

Là người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, chị Phan Thị Thùy Khiêm (ngụ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) kể lại: “Chiều 16/8, phát hiện một túi ny lon màu đen trước cửa nhà nên tôi lại kiểm tra thì phát hiện bé gái sơ sinh còn sống nhưng mặt tím tái nên vội vàng đưa cháu đi cấp cứu”.

Được biết, gia đình chị Khiêm sẽ tiến hành làm các thủ tục để được nhận nuôi bé.

Văn Bắc

 
TIN MỚI