Bé 2 tuổi tử vong trong ngày đầu tiên đi học, cơ sở mầm non nói gì?

19/03/2021 - 13:22

PNO - Theo cô G., (chủ cơ sở mầm non), nơi xảy ra vụ việc đau lòng cho biết, buổi trưa có xúc cho bé ăn được vài miếng thì bé khóc nên không ép bé, chiều thì phát hiện vụ việc đau lòng.

Liên quan tới vụ việc bé gái 2 tuổi bất ngờ tử vong trong ngày đầu đến trường, PV đã tìm đến nhóm mầm non tư thục trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh, (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nơi xảy ra vụ việc. Cô G. (chủ cơ sở này) không giấu vẻ buồn rầu, mệt mỏi khi trao đổi với PV.

Cô G. cho biết: “Sự việc diễn ra quá bất ngờ, đột ngột, đau lòng. Sau sự việc xảy ra tôi làm việc với cơ quan công an đến trưa hôm qua (18/3) mới về”.

Trường mầm non nay xảy ra sự việc
Cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc

Theo chủ cơ sở mầm non trên, vào sáng ngày 17/3 có nhận bé A. đến lớp. Buổi sáng bé bình thường, không chơi với các bạn. Các cô xem đây là chuyện bình thường vì trẻ mới đi học chưa hoà đồng ngay được.

“Buổi trưa cô xúc cho con ăn được vài miếng thì con khóc nên cô không ép con ăn vì sợ con mới đi học, con chưa quen nề nếp trường lớp. Sau đó các cô cho con ngủ đến đầu giờ chiều vào lay con dậy nhưng con vẫn nhắm mắt, khuôn mặt tái”, cô G. nhớ lại.

Ngay sau đó, cô giáo nhanh chóng xoa dầu cho bé nhưng tình trạng không được cải thiện nên gọi điện báo cho gia đình. Sau đó nhà trường cùng người thân đưa bé đi bệnh viện nhưng bé không qua khỏi.

Người nhà cháu bé cho biết, sáng 17/3, cháu V.T.A., (SN 2019), được mẹ là chị Vũ Hà T. đưa gửi nhà trẻ cách nhà khoảng 1km. Thời điểm đó, cháu khoẻ mạnh, không có biểu hiện gì bất thường.

Đến khoảng 12g30, lo lắng con quấy khóc vì là buổi đầu tiên đến lớp, chị T. gọi hỏi cô giáo về tình hình của con. Lúc này, chị dự tính nếu con khóc nhiều sẽ đến đón về. Tuy nhiên, cô giáo cho biết cháu A. ăn ngoan, không khóc và đã ngủ trưa. Đến 14g thì bố mẹ cháu nhận được điện thoại của cô giáo về sự việc. 

Theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Quỳnh, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân tử vong của bé gái. Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm cơ quan công an bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình lo hậu sự.

Hải Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI