Bắt khẩn cấp 2 vợ chồng điều hành hàng chục cây xăng ở Bình Dương và TPHCM

09/03/2021 - 22:24

PNO - Sau quá trình khám xét 10 địa điểm kinh doanh xăng dầu Vân Trúc. Công an Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 2 vợ chồng cầm đầu đường dây xăng giả.

Chiều ngày 9/3, Công an Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng là Lê Thanh Tú (sinh năm 1966) cùng vợ là Trần Thị Thanh Vân (sinh năm 1968, cùng trú tại 161A, khu phố 1, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TPHCM là Giám đốc và quản lý điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc.

Hai vợ chồng Tú, Vân đã mua xăng nhập lậu, xăng giả của Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ (là các đối tượng cầm đầu trong Chuyên án 920G), sau đó phân phối ra thị trường để tiêu thụ.

Công an đọc lệnh bắt 2 vợ chồng. Ảnh CAĐN
Công an đọc lệnh bắt Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân - Ảnh CAĐN

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc có trụ sở chính tại số 71/1G, khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngoài trụ sở chính, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã thành lập thêm 11 chi nhánh của Công ty Vân Trúc tại TPHCM và tỉnh Bình Dương. Ngoài ra cặp vợ chồng này đã xây dựng 1 bến thủy nội địa có thể tiếp nhận tàu thủy chở xăng để vận chuyển xăng nhập lậu, xăng giả....

Lực lượng lấy mẫu xăng để kiểm tra. Ảnh CAĐN
Lực lượng lấy mẫu xăng để kiểm tra - Ảnh CAĐN

Ngoài tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty Vân Trúc, cả 2 đã phân phối xăng nhập lậu, xăng giả cho các cây xăng tại các tỉnh phía Nam. Trung bình mỗi ngày, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 500.000 lít xăng nhập lậu, xăng giả.

Qua công tác điều tra, tài liệu thu thập được trong chuyên án. Sáng ngày 9/3 Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai- Trưởng ban chỉ đạo Chuyên án 920G đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 12 tổ công tác với gần 400 cán bộ chiến sỹ đồng loạt bao vây, khám xét khẩn cấp tại 10 địa điểm là kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Bình Dương và TPHCM.

Lực lượng bao vây, khám xét cây xăng  Vân Trúc ở Bình Dương
Lực lượng bao vây, khám xét cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương

Quá trình khám xét, lực lượng thu giữ gồm: 4 tàu tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 5 xe bồn dung tích 20 - 25 m3, 1 ô tô, 21 CPU, 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 10 đầu thu camera, hơn 1,2 tỷ đồng, 15 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1,7 kg chất bột tạo màu mà các đối tượng sử dụng để pha chế xăng giả, niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Các trụ bơm xăng bị niêm phong
Các trụ bơm xăng bị niêm phong

Bước đầu, các đối tượng khai nhận sử dụng các tàu của Công ty Vân Trúc có tải trọng từ 400 tấn - 1.000 tấn mua xăng nhập lậu, xăng giả rồi pha chế, mang đi tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty Vân Trúc và phân phối cho các cây xăng trên địa bàn các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TPHCM…
 

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI