Bắt giam nguyên giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên

09/09/2021 - 10:19

PNO - Nguyên giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên bị bắt giam với cáo buộc chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền mua xe của 10 khách hàng với tổng số tiền là 2 tỷ 695 triệu đồng.

Ngày 9/9, một nguồn tin cho biết Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên mới đây đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Anh Phong (sinh năm 1980, hiện trú tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Phong nguyên là Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên thuộc Công ty Cổ phần Vinamotor, có địa chỉ tổ 3 phường Cam Giá, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2021 đến tháng 6/2021, Đỗ Anh Phong lợi dụng chức vụ được giao là Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên đã chiếm đoạt tiền đặt cọc mua ô tô của khách hàng thông qua việc hướng dẫn khách hàng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân mà không qua số tài khoản ngân hàng của Công ty.

Với thủ đoạn trên, Phong đã chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền mua xe của 10 khách hàng với tổng số tiền là 2 tỷ 695 triệu đồng. Số tiền trên Phong dùng để chi tiêu cá nhân và không có khả năng khắc phục.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ, làm rõ hành vi phạm tội của Đỗ Anh Phong và trách nhiệm của các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI