Bắt giám đốc cùng cấp dưới trong vụ rơi vận thang khiến 3 người tử vong

02/02/2021 - 15:52

PNO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ rơi vận thang xây Sở Tài chính Nghệ An khiến 3 người tử vong, 8 người bị thương.

Chiều 2/2, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lê Khánh (45 tuổi) và Nguyễn Quỳnh Nam (40 tuổi) về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Khánh là Giám đốc Công ty TNHH MTV Kiểm định kỹ thuật an toàn miền Nam, còn Nam là cộng tác viên của công ty này.

Công trình nơi xảy ra vụ tai nạn bị tạm đình chỉ thi công
Công trình nơi xảy ra vụ tai nạn bị tạm đình chỉ thi công
Chiếc vận thăng xảy ra sự cố
Chiếc vận thang xảy ra sự cố

Công ty TNHH MTV Kiểm định kỹ thuật an toàn miền Nam là đơn vị cấp giấy chứng nhận kiểm định để đưa vận thang công trình xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An.

Trước đó, chiều 2/1, thang máy thi công (còn gọi là vận thang lồng) tại công trình xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An trong lúc di chuyển từ mặt đất lên tầng cao để làm việc thì bất ngờ bị rơi. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, 8 người bị thương nặng.

Khánh và tai cơ quan công an
Khánh và Nam tại cơ quan công an

Nguyên nhân tai nạn được xác định là do gãy trục bánh răng ăn khớp với thanh răng, phanh chống rơi của vận thang không hoạt động.

Theo thông tin trên tem mác của cụm phanh chống rơi thì thiết bị này được sản xuất tháng 8/2004, thời hạn loại bỏ là tháng 8/2008, như vậy, cụm phanh chống rơi này đã hết hạn sử dụng trên 12 năm theo quy định của nhà sản xuất.

Quá trình điều tra, công an xác định Nam không có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn kiểm định song đã giả mạo chữ ký trong biên bản kiểm định mang tên kiểm định viên chính thức của công ty.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI