Bất động sản cho thuê tăng mạnh

29/11/2022 - 12:12

PNO - Theo kết quả thống kê và phân tích từ chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà, so sánh với diễn biến cùng kỳ năm ngoái (quý III/2021) và cao điểm đầu năm 2022 khi cả nước trở lại sau giãn cách (quý I/2022), thị trường cho thuê căn hộ chung cư và phòng trọ tại các thành phố lớn có những chuyển biến khác nhau.

Theo đó, trong quý III/2022, TPHCM ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ ở nguồn cung cho phân khúc trung cấp và cao cấp. Trong đó, nguồn cung căn hộ, phòng trọ cho thuê có giá trên 7 triệu đồng/tháng tăng 156%, phân khúc giá 5 - 7 triệu đồng/tháng tăng 60% so với cùng kỳ năm 2021. 

Theo chuyên gia trang Chợ Tốt Nhà, nguyên nhân chính cho sự tăng trưởng nguồn cung ở phân khúc trung, cao cấp ở TPHCM đến từ việc thị trường mua bán bất động sản không giảm giá và nhà đầu tư tái đầu tư căn hộ phân khúc thấp để cho thuê. 

“Nhu cầu mua bất động sản hạ nhiệt, thanh khoản không có nên nhà đầu tư chủ yếu tái đầu tư bằng cách cho thuê khiến nguồn cung nhà ở cho thuê tăng mạnh” - chuyên trang Chợ Tốt Nhà nhận định. 

Tại TPHCM, nhu cầu tìm kiếm nhà cho thuê cao nhất ở quận Bình Thạnh, tập trung ở phân khúc cao cấp. Trong khi đó, khu vực quận 7 ghi nhận nhu cầu tìm kiếm nhà cho thuê tập trung nhiều nhất ở phân khúc trung cấp. 

Chuyên trang Nhà Chợ Tốt dự báo, từ nay đến năm 2024, thị trường sẽ đón nhận khoảng 26.000 căn hộ hạng B và A (trung và cao cấp) được bàn giao và cho thuê, khiến thị trường nhà cho thuê sôi động hơn. 

Còn theo batdongsan.com.vn, trong 10 tháng đầu năm 2022, mức độ quan tâm tăng mạnh ở tất cả các loại hình bất động sản cho thuê, đặc biệt là văn phòng cho thuê (tăng 181%), nhà mặt phố cho thuê (tăng 127%), nhà riêng cho thuê (tăng 48%), chung cư cho thuê (tăng 43%).

Phước Quyền

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI