Bắt 4 đối tượng cho vay nặng lãi lên đến 365%/năm

21/12/2021 - 15:28

PNO - Qua triệt phá 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen, cơ quan công an đã tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

 

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen tại cơ quan công an

Ngày 21/12, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong một ngày, đơn vị đã triệt phá 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen, qua đó tạm giữ hình sự 4 đối tượng cầm đầu để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng nói trên gồm: Trương Văn Ngọc (48 tuổi), Vũ Thị Huyền (49 tuổi), Phan Thị Kim Hạnh (49 tuổi) và Phùng Thị Dương Thương (58 tuổi, cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột).

Theo thông tin ban đầu, từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng nói trên đã cho hàng chục người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột vay hơn 4 tỷ đồng, với lãi suất từ 135-365%/năm. Qua đó, các đối tượng thu lợi bất chính hơn 580 triệu đồng.

Cũng theo cơ quan công an, Trương Văn Ngọc có tiền án về các tội giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích. Sau khi ra tù, Ngọc không chịu tu chí làm ăn mà lại lún sâu vào hoạt động tín dụng đen. Khi đến hạn người vay chưa kịp trả tiền, Ngọc liền mang theo hung khí tìm đến nhà uy hiếp, đánh đập, ép buộc người vay phải trả nợ.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI