Bánh mì xếp thứ 6 trong top 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

20/02/2023 - 20:13

PNO - Chuyên trang TasteAtlas vừa công bố danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới; trong đó bánh mì Việt Nam xếp thứ sáu.

 

Bánh mì Việt Nam xếp thứ 6 trong danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.
Bánh mì Việt Nam được xếp thứ sáu trong danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới” TasteAtlas vừa công bố danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Và khá bất ngờ khi bánh mì đã vượt qua nhiều "đối thủ" như Siomay (bánh bao cá hấp Indonesia), Cochinita pibil (thịt heo quay của Mexico) Pierogi (bánh bao Ba Lan)... xuất sắc đứng thứ sáu trong danh sách bầu chọn.

Đánh giá về món ăn đặc trưng của Việt Nam, TasteAtlas cho biết bánh mì giòn, gia vị đậm đà và phần nhân đa dạng là những ưu điểm của món ăn này. Tùy theo từng vùng miền, bánh mì Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.

Ban đầu, bánh mì Việt Nam chỉ có thịt và gia vị, không có rau. Theo thời gian, món ăn lại kết hợp thêm nhiều loại rau và đa dạng nhân như pa-tê gan, dưa leo, đồ chua… Sự tiện lợi giúp bánh mì trở thành món ăn được người dân Việt ưa chuộng hàng đầu.

Bánh mì Việt Nam có phần nhân đa dạng.
Bánh mì Việt Nam có phần nhân đa dạng

Đứng đầu danh sách top 100 là món sủi cảo (có thể hấp hoặc chiên) của Trung Quốc, có các nguyên liệu như thịt heo băm, bắp cải, hành lá, gừng, rượu gạo và dầu hạt mè.

Tiếp theo sau sủi cảo là các món ăn lần lượt gồm Roti canai (bánh mì dẹt của Malaysia), bánh Taco (Mexico), Carnitas (Mexico) và Karaage (gà chiên siêu giòn Nhật Bản).

TasteAtlas được xem là trang thông tin điện tử hướng dẫn du lịch trải nghiệm về ẩm thực truyền thống uy tín trên thế giới, với danh mục gồm hơn 10.000 loại thực phẩm và đồ uống trên khắp thế giới.

Trước đó, bánh mì Việt Nam cũng từng được nhiều lần xuất hiện trong danh sách các món ăn ngon thế giới. Trong năm 2022, bánh mì Việt Nam lần lượt được vinh danh trong top 23 món bánh kẹp ngon nhất trên toàn cầu do CNN bình chọn, top 10 món sandwich hấp dẫn nhất thế giới do trang Traveller bình chọn, top 7 món lề đường ngon nhất do tạp chí Big Seven Travel bình chọn, top 100 món ăn ngon nhất thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới công bố…

Minh Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI