Bán hàng ảo, lãnh án thật

18/03/2015 - 17:27

PNO - PN - Mặc dù không có hàng hóa, sản phẩm nào nhưng các bị cáo vẫn sử dụng mạng internet đăng tin rao bán các loại điện thoại di động, máy tính bảng… để lừa khách hàng chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt.

edf40wrjww2tblPage:Content

Ngày 18/3, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Phương (SN 1988, ngụ tại Quảng Ngãi) 5 năm tù về tội “sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Ban hang ao, lanh an that

Đồng phạm, đồng hương với Phương, cũng can tội trên, các bị cáo Võ Trí Toàn (SN 1989), Lê Công Đạt (SN 1993), Nguyễn Minh Đại (SN 1989), Trần Văn Hoàng (SN 1992) bị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm 6 tháng tù. Đồng thời, HĐXX buộc các bị cáo phải nộp phạt mỗi người từ 5 đến 10 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Phương cùng Toàn, Đạt, Đại, Hoàng là bạn bè cùng quê huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Từ năm 2011 - 2012, Phương cùng những đối tượng này rủ nhau vào TP.HCM kiếm sống và thuê nhà ở chung tại quận Gò Vấp.

Để kiếm tiền bất chính, mặc dù không có bất cứ hàng hóa, sản phẩm gì nhưng các bị cáo đã sử dụng mạng internet đăng tin rao bán các loại điện thoại di động, máy tính bảng… kèm theo số điện thoại liên lạc vào các trang web có sẵn như mua ban.com.vn, rong bay.vn.... để lừa khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của Toàn (nhưng tên của người khác) tại ngân hàng, rồi chiếm đoạt.

Thẻ này do Toàn hoặc Phương giữ, nên nếu có khách hàng nào chuyển tiền thì Toàn hoặc Phương sẽ được chia 30%. Khi khách hàng gọi điện thoại đến đặt hàng, các bị cáo yêu cầu phải chuyển từ 10% tiền đặt cọc vào tài khoản trước và sẽ giao hàng ngay.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, các bị cáo nhanh chóng rút hết tiền, đồng thời hủy bỏ sim số điện thoại, cắt liên lạc với khách hàng.Với thủ đoạn trên, các bị cáo đã lừa đảo 20 khách hàng với số tiền 90 triệu đồng.

Mặt khác, vào năm 2011, với thủ đoạn tương tự, Phương đã lừa khách hàng chuyển tiền vào tài khoản, sau đó Phương chiếm đoạt 74 triệu đồng của 19 người.

PHAN HỒNG

 
TIN MỚI