Bắc Ninh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến Viettel Post

29/08/2021 - 20:52

PNO - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác.

Ngày 29/8, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác” theo Điều 240, Bộ Luật hình sự để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật và xử lý nghiêm đối với những đối tượng vi phạm.

Cụ thể, liên quan đến chùm ca bệnh nhiễm COVID-19 tại chi nhánh Viettel Post, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, ngày 6/8, nhân viên của chi nhánh là Đinh Đồng H., 27 tuổi, ở thị trấn Thứa đến kho hàng của Viettel Post khu vực 1 ở quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội để lấy hàng.

Từ ngày 7/8 -13/8, H. không những không áp dụng biện pháp cách ly theo quy định mà vẫn tiếp tục giao hàng tại một số xã thuộc huyện Lương Tài và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du.

Ngày 14/8, H. đi xét nghiệm tại Trung tâm y tế huyện Lương Tài và có kết quả dương tính. Theo đó, 8 nhân viên của Viettel Post Lương Tài đều dương tính với COVID-19.

Tại huyện Thuận Thành, sau khi có thông báo khẩn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc yêu cầu các trường hợp đã từng đi, đến, ở, trở về từ chợ Thứa, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài hoặc những địa điểm có ca dương tính COVID-19 là nhân viên Viettel Post Lương Tài phải khai báo y tế.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân T. và vợ là bà Nguyễn Thị S. đều 73 tuổi, ở xóm Ba, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành đã không khai báo đúng lịch trình di chuyển; có kết quả dương tính COVID-19 ngày 21/8 và 22/8, làm lây lan dịch bệnh cho 2 người con ở xóm Ba, xóm Hồ, xã Mão Điền.

Tại huyện Gia Bình, ngày 25/8, Nguyễn Văn V., 38 tuổi, ở thôn Tân Hương, xã Thái bảo, huyện Gia Bình làm nghề lái xe dịch vụ có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Công an huyện Gia Bình xác minh lịch trình di chuyển và xác định từ ngày 11/8 đến ngày 22/8, V. điều khiển xe ô tô BKS 99A-199.36 liên tục đón khách từ TPHCM di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố. Đã có 6 trường hợp F1, 19 trường hợp F2 và 49 trường hợp F3 liên quan đến trường hợp Nguyễn Văn V.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI