Babyface - chủ nhân 12 giải Grammy sắp đến TPHCM

25/11/2022 - 11:45

PNO - Babyface, chủ nhân 12 giải Grammy, sẽ cùng biểu diễn với loạt nghệ sĩ quốc tế khác tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô 2022, tại TPHCM, vào tháng 12.

Babyface sẽ đến Việt Nam trình diễn vào tháng 12 tới đây
Babyface sẽ đến Việt Nam trình diễn vào tháng 12 tới đây

 Sự hợp tác của Messi và Ronaldo gây "choáng" làng túc cầu thế giới mới đây khiến nhiều người liên tưởng đến một sự kiện tương tự trong âm nhạc cách đây 24 năm. Đó là màn song ca của 2  diva được cho là "không bao giờ cùng mâm": Whitney Houston và Mariah Carey, trong ca khúc When you believe. Sự kiện trở nên chấn động đến mức cái tên tạo ra màn hợp tác ấy cũng trở thành huyền thoại, và đó không phải là ai khác: Babyface.  

Và, chỉ còn vài ngày nữa, khán giả Việt Nam đã có thể trực tiếp thưởng thức tài năng âm nhạc của nhân vật này, tại Lễ hội âm nhạc Hò Dô (Hò Dô).

Hò Dô sẽ diễn ra từ ngày 8 - 11/12/2022, tại 2 địa điểm là đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và công viên cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) từ 8g - 23g mỗi ngày. Theo dự kiến, sự kiện có thể thu hút đến 500.000 khán giả xem trực tiếp và 10 triệu khán giả xem trực tuyến. Sự kiện sẽ được tiếp sóng trên VTV và nhiều nền tảng khác.

Lần này, có khoảng 250 nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn trong lễ hội, nhiều hơn kỳ tổ chức năm 2019. Trong đó, BTC mời được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Tổng đạo diễn, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết sự xuất hiện của những cái tên này sẽ giúp định hình được thương hiệu Hò Dô.

Tuy nhiên, phần trình diễn của Babyface tại lễ hội vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Trước đó, Babyface từng có đoạn clip gửi lời chào khán giả việt Nam, bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô.

Babyface cũng đã từng  sản xuất nhiều ca khúc kinh điển cho các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Bobby Brown, Boyz II Men, Eric Clapton, Madonna, Beyonce, Ariana Grande, Michael Jackson, Justin Bieber, Bruno Mars... và vô số nghệ sĩ khác. 

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô trở lại sau 2 năm tạm ngưng vì dịch COVID-19
Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô trở lại sau 2 năm tạm ngưng vì dịch COVID-19

Ông sở hữu 12 giải Grammy, đoạt kỷ lục 4 lần liên tiếp nhận giải nhà sản xuất của năm tại Grammy, từ năm 1995 - 1997. Ông viết và sản xuất 26 ca khúc R&B đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, từng được tạp chí NME xếp thứ 20 trong danh sách 50 nhà sản xuất âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời.

Tại lễ hội âm nhạc lần này, ông sẽ đứng chung sân khấu cùng: Johnny Stimson (chủ nhân bản hit Smile), Alastair Moock (nghệ sỹ từng nhận được đề cử Grammy), Ricky Kej (nam ca sỹ thắng giải Grammy và là đại sứ về môi trường của Liên Hiệp Quốc)... Các ca sĩ Việt Nam tham gia show diễn này gồm có: Uyên Linh, Văn Mai Hương, Soobin Hoàng Sơn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Tùng Dương, Bùi Lan Hương, Đinh Hương, Ngọt, Unlimited...

Hà Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI