Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng ở huyện Củ Chi

25/03/2022 - 14:06

PNO - Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét với bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TPHCM đã đưa bà đếnTrại tạm giam T30, huyện Củ Chi.

Ngày 25/3, nguồn tin của phóng viên cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đang tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3) ở Trại tạm giam T30, huyện Củ Chi. Việc tạm giam này diễn ra trong vòng 3 tháng.

Bà Nguyễn Phương Hằng lúc bị bắt
Bà Nguyễn Phương Hằng lúc bị bắt

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự thì phía Công an đã di lý bà Hằng về Trại tạm giam T30.

Cũng theo Công an TPHCM, sau gần 1 điều tra, thu thập chứng cứ, Công an TP.HCM đã có những kết quả điều tra ban đầu về việc này.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. 
Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TPHCM và các địa phương khác.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI