Thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng

25/03/2022 - 07:13

PNO - Tổ công tác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và Viện KSND TPHCM khám xét 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng, thu nhiều vật chứng.

 Rạng sáng 25/3, tổ công tác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và Viện KSND TPHCM mới hoàn việc khám xét căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) ở đường Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Nhà của Bà Nguyễn Phương Hằng trên đường Nguyễn Thông, quận 3, TPHCM
Nhà của bà Nguyễn Phương Hằng trên đường Nguyễn Thông, quận 3, TPHCM

Quá trình khám xét diễn ra từ khoảng 20 giờ ngày 24/3 đến rạng sáng 25/3. Toàn bộ các tuyến đường xung quanh căn nhà trên được công an phong toả hoàn toàn. Phía bên ngoài khu vực này, nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc. Thậm chí nhiều người còn livestream trên mạng xã hội.

Căn nhà trên là nơi bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng (hay con gọi là Dũng “lò vôi”) sinh sống. Ngoài ra, căn nhà này cũng được bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức các buổi livestream trên mạng xã hội.

Trong quá trình công an khám xét, ông Dũng “lò vôi” cũng có mặt để chứng kiến. Sau khi khám xét xong, công an thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án để phục vụ việc điều tra. Tuy nhiên, sau khi công an rời đi thì có khá đông người dân hiếu kỳ, YouTuber lại tập trung trước căn nhà này để livestream trên mạng xã hội.

Cũng trong tối 24/3, tổ công tác khác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng khám xét căn nhà ở số 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1. Đây là địa chỉ thường trú của bà Nguyễn Phương Hằng. Cũng tương tự, tại khu vực gần căn nhà này có rất đông công an, cơ động… túc trực để đảm bảo an ninh trật tự. Trong khoảng 3 giờ khám xét, công an thu giữ nhiều vật chứng, tài liệu có liên quan.

Theo điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TPHCM và các địa phương khác.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI