Thừa Thiên - Huế: Trục xuất đối tượng nhập cảnh trái phép người Trung Quốc về nước

23/03/2021 - 17:53

PNO - Chiều 23/3, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn tất các thủ tục đưa một người Trung Quốc về nước qua đường cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Đối tượng nhập cảnh trái phép là Li Zhi Kai. Kai qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2021, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ Phan Thị Chuân (SN 1974, trú tại xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) khi đối tượng này và đồng bọn tổ chức thuê xe ô tô đưa Li Zhi Kai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đối tượng Li Zhi Kai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Đối tượng Li Zhi Kai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ, khám xét nơi ở của đối tượng Hà Văn Quốc Trọng (SN 1992, trú TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (SN 1994, trú  huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) là đồng bọn của đối tượng Chuân.

Từ tháng 11/2020 đến khi bị bắt giữ, với thủ đoạn tinh vi, sau khi nhận các nhóm người từ Trung Quốc, 3 đối tượng Chuân, Trọng, Tuyên tách nhóm người nhập cảnh trái phép thành từng nhóm lẻ và dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người.

Thậm chí nhóm của Chuân còn trang bị giấy CMND giả, có người Việt Nam đi kèm; có xe đi trước cảnh giới và theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó qua mặt các lực lượng chức năng. Với phương thức trên, 3 đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ 3 đối tượng Chuân, Trọng và Tuyên.

Riêng đối tượng Li Zhi Kai bị cách ly y tế và bị phòng Quản lý XNC công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI