7 người nhập viện cấp cứu sau khi uống nước nấu từ cây rừng

15/10/2022 - 09:50

PNO - Sau khi uống nước nấu từ thân cây cắt trên rừng, một nhóm gồm 7 người xuất hiện triệu chứng bị ngộ độc, được chuyển vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 15/10, ông Nguyễn Quang Sơn, Chủ tịch UBND xã Thái Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, một nhóm công nhân gồm 7 người nghi bị ngộ độc do uống nước nấu từ cây rừng đã được chuyển vào bệnh viện tuyến tỉnh để cấp cứu.

Nhóm công nhân này có 7 người, đều ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Ít ngày trước, 7 người này cùng nhau vào Nghệ An chặt keo thuê cho một người dân trên địa bàn xã Thái Sơn.

Trưa 14/10, trong lúc chặt keo trên rừng, nhóm người này cắt một ít dây leo mọc trên rừng về cắt nấu nước để uống. Khoảng 16g chiều cùng ngày, những người này xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên được đưa vào Trạm Y tế xã Thái Sơn.

“Những người này có mang đến một ít rễ và thân cây nhưng không có lá nên không xác định được là cây gì. Chúng tôi hỏi họ thì họ cũng nói không biết tên cây này”, lãnh đạo Trạm Y tế xã Thái Sơn nói.

Sau khi sơ cứu, 7 nạn nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương. Ngay trong đêm, các bệnh nhân tiếp tục được chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI