20g ngày 19/11, các chùa đồng loạt thỉnh chuông, cầu siêu cho người mất vì COVID-19

16/11/2021 - 11:22

PNO - Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tổ chức tưởng niệm, cầu siêu đồng bào tử vong do dịch COVID-19.

 

Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức Lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19.
Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức Lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch COVID-19. 

Hoạt động này nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do COVID-19, cầu nguyện cho các vong linh tử vong được siêu thoát, đồng thời lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch, phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, hoạt động nhằm hưởng ứng Công văn số 3255/MTTW-BTT của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì COVID-19.

Theo đó, các ban trị sự, các chùa, cơ sở tự viện hưởng ứng lễ tưởng niệm cho đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước đã tử vong, hy sinh vì dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với các địa phương trong cả nước tổ chức vào ngày 19/11.

Đúng 20g ngày 19/11, tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đồng loạt thỉnh chuông và thắp nến, dâng hương, tưởng niệm, cầu siêu cho các vong linh tử vong do COVID-19.

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố tùy vào điều kiện và thời điểm tổ chức lễ tưởng niệm tại địa phương đảm bảo trang nghiêm, trang trọng, tiết kiệm và thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Theo TTXVN

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI