10 ngày “giải cứu” được 30 tấn hành tím qua sàn thương mại điện tử

15/05/2021 - 15:39

PNO - Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), chỉ sau 10 ngày (5-15/5) chạy chương trình hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu đã có 30 tấn sản phẩm được tiêu thụ.

Số hành này được tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử Voso.vn (Vỏ sò), Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) thông qua thương mại điện tử và chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến”. Đây cũng là chương trình hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Sàn thương mại điện tử Voso.vn (Viettel Post) triển khai từ cuối năm 2019. Toàn bộ số hành đạt 3 sao OCOP (chứng nhận mỗi xã một sản phẩm) đặc sản của tỉnh Sóc Trăng.

Số hành tìm tồn đọng tai Sóc Trăng được giải cứu qua nhiều đơn vị, tổ chức khác nhau
Số hành tím tồn đọng tại Sóc Trăng được giải cứu qua nhiều đơn vị, tổ chức khác nhau

Sau 10 ngày triển khai hỗ trợ tiêu thụ, đã có gần 10.000 đơn hàng với khối lượng lên tới gần 30 tấn hành tím đã đến được tay người mua. Theo báo cáo từ sàn thương mại điện tử Voso.vn, lượng đơn hàng vẫn tăng lên hàng ngày, trung bình tiêu thụ từ 3-5 tấn/ngày. Hiện tại, chương trình vẫn đang được sàn thương mại điện tử này phân phối với mức giá ưu đãi cho người mua và hỗ trợ phí vận chuyển. Ước tính sau khi kết thúc chương trình vào cuối tháng 5/2021 sẽ có khả năng hỗ trợ tiêu thụ khoảng 150 tấn hành tím cho bà con Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, vùng trồng hành tím Vĩnh Châu, Sóc Trăng tồn đọng hơn 50.000 tấn, Ủy ban nhân dân tỉnh này phải lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay "giải cứu".

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều sản phẩm nông sản của các tỉnh thành, địa phương gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ, tồn đọng nông sản, không tìm được kênh tiêu thụ. Tuy nhiên, Cục cho rằng, "giải cứu" qua sàn thương mại điện tử chỉ là giải pháp hỗ trợ tạm thời trong bối cảnh dịch bệnh hay những tình huống biến động khó lường. Về lâu dài, cần phải xem đây là một kênh phân phối mới, hiện đại và hiệu quả giúp bà con nông dân, hợp tác xã hay doanh nghiệp nông nghiệp Việt hướng tới sử dụng công nghệ, từng bước chuyển đổi số và ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất kinh doanh..

Hoàng Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI