10.000 người dân được hỗ trợ, dẫn đường về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung

03/10/2021 - 10:30

PNO - Ngay sau khi các tỉnh phía Nam nới lỏng, đã có khoảng 10.000 người dân di chuyển về các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung.

Sáng 3/10, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, từ 20g ngày 2/10 đến 6g sáng 3/10, chốt kiểm soát dịch Cai Chanh tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp đã tiếp nhận khoảng 10.000 người về các tỉnh ở Tây Nguyên và miền Trung. Lượng người này đi chia thành 4-5 đợt, chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp ở hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Sau khi nhận được tin báo từ các chốt kiểm soát dịch của Bình Phước về việc di chuyển của đoàn người nói trên, các cơ quan chức năng tại Đắk Nông đã tăng cường lực lượng đến chốt kiểm soát dịch Cai Chanh để hỗ trợ đón, phân luồng.

Đoàn người nối đuôi nhau về Tây Nguyên và miền Trung
Đoàn người nối đuôi nhau về Tây Nguyên và miền Trung

Theo đó, các đoàn di chuyển về các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung được phân thành luồng riêng. Sau đó, tỉnh Đắk Nông đã bố trí xe CSGT dẫn đường, khi đến địa phận tỉnh Đắk Lắk lực lượng chức năng sẽ bàn giao cho tỉnh này.

“Đối với luồng người về Đắk Nông, chúng tôi lập danh sách về từng huyện, đồng thời tổ chức xét nghiệm. Sau đó, chúng tôi thông báo, hướng dẫn cho người dân khi đi về huyện thì phải vào khu cách ly tập trung của từng huyện để cách ly y tế theo quy định.

Mặt khác, để tránh việc người dân tự phát đi về nhà, chúng tôi đã thông báo cho công an của từng huyện đưa xe lên đón công dân của mình về địa phương. Tổng cộng, có khoảng 1.000 công dân của Đắk Nông từ các tỉnh phía Nam về trong tối 2/10”, ông Thanh cho biết.

CSGT dẫn đường cho đoàn người về quê
CSGT dẫn đường cho đoàn người về quê
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông lấy mẫu xét nghiệm cho đoàn người từ các tỉnh phía Nam về (Ảnh: Đào Nghiệp)
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông lấy mẫu xét nghiệm cho đoàn người từ các tỉnh phía Nam về - Ảnh: Đào Nghiệp

Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp còn cho biết, quá trình di chuyển, có rất nhiều người dân bị hư xe. Trước tình hình này, huyện Đắk R’lấp đã huy động thợ sửa xe ở các xã về để sửa xe cho người đi đường.

“Hiện lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Đắk Ru vẫn đang túc trực, để khi Bình Dương và Bình Phước báo có đoàn người về thì chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, để phân luồng, hỗ trợ người dân”, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho hay.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI