Y án chung thân người phụ nữ cùng nhân tình giết chồng

23/12/2022 - 16:55

PNO - HĐXX cấp phúc thẩm vừa tuyên y án chung thân đối với người phụ nữ cùng nhân tình giết chồng, cướp tài sản.

Ngày 23/12, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử hai bị cáo Đào Thị Mình (sinh năm 1983, trú tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) và Lý Văn Quân (sinh năm 1974, trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cùng về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm
Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Theo nội dung vụ án, Mình và ông L.V.N. (sinh năm 1974) là vợ chồng, có với nhau 4 người con. Tuy nhiên, trong thời gian chung sống, Mình có quan hệ nam nữ với Quân nên 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Do đó, Mình bàn bạc với Quân tìm cơ hội giết chồng để tự do quan hệ với nhau.

Rạng sáng 6/3, hai vợ chồng ông N. sang tỉnh Gia Lai để tìm kiếm hoa lan bán. Khi đến nơi, hai vợ chồng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn về việc trước đây Mình cho người tình mượn một cái nồi cơm điện nhưng chưa trả.

Trong lúc bực tức, ông N. dùng tay, chân đánh Mình nên cả hai quay xe về để lấy lại nồi cơm điện.

Khoảng 16g cùng ngày, sau khi trở về nhà, Mình gọi điện thoại cho Quân và nói bị đánh đau nên sẽ chở ông N. đến khu vực rẫy điều xã Cư Mlan, huyện Ea Súp để đánh thì Quân đồng ý.

Khi vừa tới tiểu khu 281, Vườn quốc gia Yók Đôn (thuộc xã Cư Mlan, huyện Ea Súp), Quân đã phục sẵn chạy ra kéo ông N. xuống xe rồi đánh.

Trong lúc ông N. bỏ chạy và bị vấp ngã thì Quân ngồi đè lên ngực rồi dùng tay bóp cổ, còn Mình nhặt một cục đá đập liên tục nhiều cái vào mặt nạn nhân, gây tử vong.

Sau đó, Mình cùng người tình khiêng thi thể nạn nhân lên đồi rồi dùng dây thắt lưng treo cổ, dàn cảnh một vụ tự tử. Đồng thời, cướp một điện thoại và 2 triệu đồng của ông N.

Liên quan đến vụ án này, ngày 15/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Thị Mình tù chung thân về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt mà bị cáo Mình phải chấp hành là tù chung thân.

Bị cáo Lý Văn Quân bị tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt dành cho bị cáo Quân là tử hình.

Ngay sau đó, bị cáo Quân kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và đại diện bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Mình.

HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với 2 bị cáo nói trên.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI