Xuất hiện khu mua sắm kiểu mới giữa Sài Gòn

05/03/2017 - 12:50

Khu mua sắm kiểu mới này là sự kết hợp giữa chợ truyền thống với khu thương mại hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân thành phố và du khách.

Ngày 4/3, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op – SCID (trực thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op) và Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại Cửu Long, chính thức khai trương chợ ẩm thực và mua sắm hiện đại Sense Market tại khu B – Công viên 23/9, quận 1, TP.HCM.

Xuat hien khu mua sam kieu moi giua Sai Gon

Nối tiếp sự thành công của chuỗi trung tâm thương mại phức hợp Sense City Cần Thơ và Sense City Bến Tre, Công ty SCID đã mạnh dạn nghiên cứu và phát triển mô hình kinh doanh mới kết hợp giữa chợ truyền thống và hiện đại mang tên Sense Market.

Xuat hien khu mua sam kieu moi giua Sai Gon

Mô hình này nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu nhu cầu mua sắm giải trí của khách hàng trong nước và khách du lịch quốc tế. Tổng diện tích tầng hầm của Sense Market là 11.000 m2, trong đó ưu tiên dành hơn 6.000 m2 làm bãi đậu xe với sức chứa khoảng 150 xe ô tô và 600 xe máy, góp giải quyết nạn kẹt xe, đậu xe trên lòng lề đường ở khu vực trung tâm.

Xuat hien khu mua sam kieu moi giua Sai Gon

Diện tích 5.000 m2 còn lại dành để tái hiện lại không gian văn hóa ẩm thực đường phố châu Á xưa với gần 100 gian hàng ẩm thực đường phố của Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản… Khu mua sắm Taka Plaza với hơn 400 gian hàng lớn nhỏ, cung cấp hàng hóa đa dạng theo tiêu chí bán đúng giá, không nói thách. Nơi đây còn có cửa hàng tiện Co.op Food, quầy dịch vụ viễn thông, chuyển đổi ngoại tệ… hết sức tiện lợi.

Xuat hien khu mua sam kieu moi giua Sai Gon

Với mong muốn thể hiện niềm tự hào về truyền thông văn hóa, ẩm thực và thắng cảnh của Việt Nam, đơn vị thiết kế  đã dày công nghiên cứu những nét đặc trưng của văn hóa truyền thống, cũng như danh lam thắng cảnh của Việt Nam, kết hợp với mô hình các chợ hiện đại ở nước ngoài.

Khi đến Sense Market, người dân có thể dễ dàng nhận ra bậc thềm chính là hình ảnh ruộng bậc thang đặc trưng của Tây Bắc. Ánh sáng thông tầng phong thái tự nhiên từ tầng trệt xuống tầng hầm là theo kiểu hang Sơn Đoòng lung linh nổi tiếng ở Quảng Bình.

Xuat hien khu mua sam kieu moi giua Sai Gon

Sense Market sẽ thường xuyên tổ chức các lớp hướng dẫn tập dưỡng sinh, thể dục nhịp điệu và võ tự vệ vào các buổi sáng, người dân và du khách có thể tham gia miễn phí. Cũng như sẽ định kỳ phối hợp với Hiệp hội du lịch TPHCM tổ chức các sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch.

Xuat hien khu mua sam kieu moi giua Sai Gon

Bên cạnh các hoạt động quảng bá ẩm thực, văn hóa và du lịch, Sense Market cũng sẽ tổ chức định kỳ các gian hàng đặc biệt dành cho sinh viên tạo điều kiện cho  tuổi trẻ thành phố khởi nghiệp.

Trong tuần lễ khai trương, từ ngày 4-8/3, tại Sense Market diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn hoàn toàn miễn phí cho người dân và du khách như: trò chơi dân gian, hội thi nấu ăn, hội thi cắm hoa, ca nhạc trình diễn thời trang, lễ hội sách, quảng bá xúc tiến du lịch.

Thanh Hoa

 
TIN MỚI