Xin chốt kiểm dịch ra ngoài mua thuốc cho cha nhưng lại mua ma tuý

01/07/2021 - 12:50

PNO - Nam thanh niên ở "tâm dịch" TX. Đức Phổ (Quảng Ngãi) xin lực lượng trực chốt ra ngoài mua thuốc điều trị cho cha nhưng bị bắt vì tàng trữ ma túy.

 

 

Clip nam thanh niên xin chốt kiểm dịch ra ngoài mua ma túy về sử dụng bị bắt

Khoảng 13g40 ngày 30/6, N.H.P (31 tuổi) và N.Đ.C (30 tuổi), cùng trú ở tổ dân phố Long Thạnh 1 (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ) điều khiển xe máy BKS 62N1.42392 đến chốt phòng, chống dịch COVID-19 số 3, tổ dân phố Long Thạnh 1, phường Phổ Thạnh. Tại chốt, N.Đ.C xin lực lượng trực chốt ra ngoài khu vực phong tỏa để đến cầu vượt xã Phổ Khánh mua thuốc cho người thân bị bệnh nặng.

Sau khi quay lại, N.Đ.C chở theo một thùng giấy nhưng không có thuốc. Nhận thấy N.Đ.C có biểu hiện bất thường, lực lượng công an và bộ đội biên phòng đã kiểm tra và phát hiện C. cất giấu một túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng cùng một ống kim tiêm.

Đối tượng nghi tàng trữ trái phép  ma tuý bị bắt
Đối tượng nghi tàng trữ trái phép ma túy bị bắt

Khai báo với cơ quan chức năng, N.Đ.C thừa nhận, chất tinh thể màu trắng là ma túy tổng hợp, mua của một nam thanh niên không rõ lai lịch với giá 500.000 đồng để cùng với N.H.P sử dụng trong thời gian bị phong tỏa.

Đồn Biên phòng Sa Huỳnh và Công an phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ đã tạm giữ 2 nam thanh niên nói trên để điều tra làm rõ hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Hôm qua, 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đã ký văn bản hỏa tốc số 940 ngày 30/6 áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian xuất hiện dịch COVID-19 ở địa phương.

Đối với "tâm dịch" phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ), áp dụng các biện pháp hành chính ở mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn tổ dân phố, xã/phường cách ly với nhau, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Chính quyền yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ những trường hợp cần thiết, khẩn cấp: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa; cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn... 

Lê Phúc

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI