Xe đã chạy, nhưng phần lớn dân chưa đi được vì chờ ý kiến các tỉnh

13/10/2021 - 13:41

PNO - Dù có hơn 54 đơn vị vận tải đăng ký hoạt động, nhưng đến sáng 13/10, chỉ có vài chuyến được xuất bến, người dân chưa biết chờ đến khi nào.

Sáng 13/10, ghi nhận tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM), chỉ có 13 chuyến đăng ký xuất bến, chủ yếu ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đồng Nai (đã được Sở Giao thông Vận tải địa phương chấp thuận), dù trước đó có đến 42 nhà xe đăng ký hoạt động trở lại.

Ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết: “Hiện chỉ có 3 tỉnh đồng ý kết nối với Bến xe Miền Đông hoạt động trở lại là Đồng Nai, Bà Rịa -  Vũng Tàu và Đắk Lắk”.

Bến xe Miền Đông khá vắng lặng trong ngày đầu mở chạy các tuyến liên tỉnh
Bến xe Miền Đông khá vắng lặng trong ngày đầu mở chạy các tuyến liên tỉnh

 

Nhiều người đến hỏi mua vé, nhưng nhiều tuyến chưa mở lại, nên các đơn vị vận tại không thể bán vé cho người dân
Nhiều người đến hỏi mua vé, nhưng nhiều tuyến chưa mở lại, nên các đơn vị vận tải không thể bán vé cho người dân

Nhiều trường hợp đến bến xe nhưng không tìm được xe để về quê. Chị Thanh Hiếu, ngụ Tân Phú, cho biết: “Ở ngoài quê dịch đã kiểm soát, tôi đang cần tìm xe cho cháu về nhập học, vì từ bữa giờ, cháu học online. Do đây là năm cuối cấp của cháu nên việc học rất quan trọng. Tuy nhiên, tôi đã tìm khắp nơi như bến xe quận 1, quận 10 và bến xe Miền Đông nhưng vẫn chưa có xe cho con tôi về Nha Trang”.

Lặn lội từ quận Tân Phú, đến Bến xe Quận 1, Bến xe Quận 10 và Bến xe Miền Đông, nhưng chị Hiếu vẫn chưa tìm được xe chở con mình về quê nhập học
Lặn lội từ quận Tân Phú đến bến xe quận 1, bến xe quận 10 và bến xe Miền Đông, nhưng chị Hiếu vẫn chưa tìm được xe cho con mình về quê nhập học

 

quầy vé trống trơn, vẫn chưa sáng đèn phục vụ khách
Quầy vé trống trơn, vẫn chưa sáng đèn phục vụ khách

Đại diện nhà xe chạy chuyến TPHCM - Buôn Ma Thuột, cho biết: “Nhu cầu về quê của bà con rất lớn, nhưng vì một số tỉnh chưa cho mở lại tuyến, nên chúng tôi đành phải từ chối, không đặt vé cho bà con được. Phần lớn, chúng tôi sẽ bán vé trực tuyến và thanh toán online”.

Hành khách gọi đến hỏi thủ tục cách thức đăng vé và các giấy tờ liên quan khiến các nhân viên trực quầy vé gần như không được ngơi tay
Hành khách gọi đến hỏi thủ tục cách thức đăng ký vé và các giấy tờ liên quan khiến các nhân viên trực quầy vé gần như không được ngơi tay

Anh Trương Công Kha, lái xe khách tuyến Nam Cát Tiên - Bến xe Miền Đông, cho biết: “Sáng nay tôi chạy chuyến đầu tiên, nhưng chạy xe không (không có khách) từ bến lên đến đây. Tuy không có khách, nhưng tôi vẫn chạy, để lấy ngày giờ”.

Bên chiếc xe của mình, anh Trương Công Kha vẫn nghe điện thoại tư vấn cho khách
Bên chiếc xe của mình, anh Trương Công Kha vẫn nghe điện thoại tư vấn cho khách

Trong khi đó, bến xe Miền Tây vẫn chưa có chuyến nào xuất bến dù trước đó, đã có 12 đơn vị vận tải đăng ký sẵn sàng hoạt động trở lại.

Đại diện Bến xe Miền Tây cho biết, 12 đơn vị vận tải đã đăng ký nhưng vẫn chưa hoạt động được trong ngày hôm nay vì đang chờ sự đồng ý của sở giao thông vận tải các địa phương.

Bến xe Miền Tây vẫn chưa thể đón khách
Bến xe Miền Tây vẫn chưa thể đón khách

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI