Xác minh 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh

06/08/2022 - 15:49

PNO - Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh.

Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn báo cáo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ngày 4/8, cho biết cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ ba trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Lực lượng cảnh sát Greater Manchester có mặt tại hiện trường khi phát hiện các thi thể bên trong nhà máy Bismark House Mill - Ảnh: MEN Media
Lực lượng cảnh sát Greater Manchester có mặt tại hiện trường khi phát hiện các thi thể bên trong nhà máy Bismark House Mill - Ảnh: MEN Media

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân. Ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu.

Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân. Đồng thời sẵn sàng các biện pháp cần thiết để thu xếp hậu sự trong trường hợp xác nhận là công dân Việt Nam. Yêu cầu phía Anh sớm điều tra nguyên nhân vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trước đó, cảnh sát khu vực Greater Manchester cho biết các thi thể được tìm thấy vào ngày 23/7 tại hiện trường vụ cháy Nhà máy Bismark House trên phố Bower, thị trấn Oldham. Các thi thể này có thể liên quan tới bốn người Việt đang mất tích tại Anh.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI