Voi rừng xông vào nhà, 2 vợ chồng tá hỏa tháo chạy giữa đêm

08/12/2022 - 13:20

PNO - Đang nằm ngủ thì bất ngờ phát hiện vòi voi thò vào trong chòi, người vợ vội bật dậy chạy về làng gọi người ra xua đuổi voi, giải cứu chồng.

 

Clip: Voi ra khỏi rừng, thong dong dạo chơi trên đường

Trưa 8/12, lãnh đạo UBND xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, các lực lượng chức năng cùng người dân đang nỗ lực xua đuổi một con voi cái hơn 30 tuổi áp sát khu dân cư quay trở lại rừng.

Khoảng 2g ngày 8/12, con voi cái này ra khỏi rừng, vào khu vực nương rẫy của bà Vi Thị Hùng (65 tuổi, trú xã Châu Phong) kiếm ăn. Sau khi tiến vào lục lọi trong khu vực nhà bếp, hất văng cả chiếc máy cắt cỏ bay xa hơn 30m, con voi này tiến lên khu vực 2 vợ chồng bà Hùng đang ngủ.

Con voi cái hơn 30 năm tuổi thong dong đi trên đường tỉnh lộ
Con voi cái hơn 30 năm tuổi thong dong đi trên đường tỉnh lộ - Ảnh: Khánh Trung

Nghe tiếng động mạnh, bà Hùng thức dậy bật đèn lên thì tá hoả phát hiện con voi này đã thò vòi vào trong chòi, liên tục đảo tìm đồ vật. Người phụ nữ 65 tuổi này sau đó vội tháo chạy về làng cách chòi chừng vài trăm mét kêu cứu.

Ông Vi Đức Thuận, thành viên tổ xua đuổi voi xã Châu Phong cho biết, chồng bà Hùng bị dị tật ở chân, trong khi con voi này vẫn án ngữ ngay trước cửa chòi khiến người chồng không thể thoát được.

“Sau khi biết tin, người dân đã có mặt xua đuổi voi nhưng nó không chịu đi. Sợ nguy hiểm, mọi người phải dùng thang đưa người chồng thoát ra ngoài bằng lối sau căn chòi”, ông Thuận nói và cho hay, ngay trong đêm, hơn 30 người dân địa phương cùng tổ xua đuổi voi xã Châu Phong đã phải đánh trống liên tục, đốt đuốc để đuổi voi vào rừng.

Cặp voi cái ra khu vực nương rẫy phá hoại rau màu của người dân huyện Quỳ Châu hồi cuối tháng 10 - Ảnh: Khánh Trung
Cặp voi cái ra khu vực nương rẫy phá hoại rau màu của người dân huyện Quỳ Châu hồi cuối tháng 10 - Ảnh: Khánh Trung

Đến sáng 8/12, con voi này tiếp tục tiến ra ngoài, thông dong di chuyển xuống đường tỉnh lộ khiến nhiều người lo sợ. “Sau nhiều nỗ lực, đến trưa nay thì nó đã di chuyển vào bìa rừng”, ông Thuận nói.

Lãnh đạo Hạt kiểm lâm Quỳ Châu cho biết, con voi cái này là 1 trong 2 con voi còn lại trên địa bàn. Chúng là 2 mẹ con, voi bố đã bị bắn hạ từ lâu. Thời gian gần đây, cặp mẹ con voi này thường xuyên ra khỏi rừng quấy phá, làm hư hỏng nhiều hoa màu của người dân.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI