Việt Nam hoan nghênh chuyến công du của Phó Tổng thống Mỹ

05/08/2021 - 17:56

PNO - Cơ quan chức năng hai nước đang phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện.

Chiều 5/8, phóng viên nêu câu hỏi với Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng: Nhà Trắng đã xác nhận Phó Tổng thống có chuyến thăm Việt Nam trong tháng Tám. Đề nghị Người Phát ngôn cho biết hiện đã có lịch trình cụ thể của chuyến thăm chưa và hai bên sẽ trao đổi gì với nhau?

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông tin: Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn. Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước trong đó có lãnh đạo Mỹ đến thăm Việt Nam.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của hai nước đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ, tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ thông báo về chương trình cụ thể vào thời điểm thích hợp.

Trước nhận định liên quan tới mục đích chuyến thăm của các quan chức cấp cao của Mỹ tới Việt Nam là nhằm tìm kiếm đối tác trong cạnh tranh với Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định:

Việt Nam nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá, đẩy mạnh việc đưa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là các đối tác quan trọng đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, không đi với nước này để chống nước khác. Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ với Trung Quốc và Mỹ, là hai đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, lợi ích của người dân, hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

M.Tâm

 
TIN MỚI