Vì sao nội dung khó ăn khách lên sóng "giờ vàng" VTV?

06/04/2022 - 18:45

PNO - Thay cho những chương trình mang tính giải trí đơn thuần, sân chơi về bất động sản, kiến trúc sẽ lên sóng VTV3 từ 8/4 tới đây.

Săn nhà triệu đô lên sóng VTV3, khung giờ vàng 20g30, mỗi tối thứ Sáu hàng tuần. Thông thường, các đài truyền hình sẽ dành khung này cho các chương trình giải trí, có khả năng hút khán giả cao. Tuy nhiên, chương trình mới này lại thuộc mảng bất động sản, đầu tư, kiến trúc - nội dung được đánh giá khó ăn khách như các loại hình giải trí. Trong chương trình, các thí sinh sẽ trình bày các kỹ năng về lĩnh vực bất động sản, hình thức loại dần.

Bà Lê Hạnh, Giám đốc sản xuất chương trình cho rằng các chương trình về bất động sản và giao dịch bất động sản luôn được khán giả đón xem, nhưng chưa có một chương trình truyền hình thực tế về cả hai mảng nội dung trên. Vì thế, nhà sản xuất xác định đây là cơ hội để làm mới nội dung từ trước đến nay hay được nhìn nhận là khô khan, kén người xem.

Bà Lê Hạnh và đạo diễn Nguyễn Nam - phụ trách chương trình
Bà Lê Hạnh và đạo diễn Nguyễn Nam - phụ trách chương trình

Nói về sự lựa chọn chương trình này, bà Bùi Thu Thủy, Phó trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 cho biết, tối thứ Sáu hàng tuần là khung giờ quan trọng, mở đầu cho chuỗi ngày nghỉ cuối tuần, là dịp để các gia đình quây quần xem truyền hình.VTV3 đang thiếu những chương trình truyền hình thực tế. Trong khi đó, Việt Nam có thị trường bất động sản khá phong phú, có rất nhiều đối tác kinh doanh, nhưng chưa có chương trình thực tế nào khai thác chủ đề này, chỉ có những phóng sự nhỏ về kiến trúc, còn thế giới đã có chương trình rất lớn, rất quy mô. Vì thế, đây có thể là món ăn mới tương đối thú vị. 

Bà Bùi Thu Thuỷ chia sẻ về việc lựa chọn chương trình lên sóng giờ vàng của VTV
Bà Bùi Thu Thuỷ chia sẻ về việc lựa chọn chương trình lên sóng giờ vàng của VTV3

Bà Bùi Thu Thủy chia sẻ thêm đã xem hậu kỳ của tập 1 và tập 2, rất ấn tượng bởi những thí sinh. Bên cạnh đó, bà nhận định các giám khảo như: CEO Phạm Thanh Hưng, CEO Nguyễn Đình Ngôn, kiến trúc sư Naomi Thủy Nguyễn sẽ mang đến nhiều màu sắc thú vị bởi kiến thức, sự hiểu biết, sự duyên dáng, khả năng hoạt ngôn... Ngoài ra, sự dẫn dắt của Huy Khánh thể hiện được sự quan tâm, đồng cảm với thí sinh cũng là điểm cộng.

Đạo diễn Nguyễn Nam (từng thực hiện Shark Tank, Bố ơi mình đi đâu thế) nói khi hình dung đến ngôi nhà, nơi chứa đựng tình yêu, gia đình khiến anh xúc động. Vì thế, qua chương trình anh cũng muốn truyền tải những ước mơ về ngôi cho những người trưởng thành và cả những người trẻ.

Diễn viên Midu cũng là một trong những giám khảo của chương trình. Ngoài hoạt động nghệ thuật, chị cũng nổi tiếng trong việc đầu tư bất động sản. Chị nói mê nghệ thuật nhưng vẫn quyết liệt trong kinh doanh. Vì thế, chị xuất hiện ở chương trình với mong muốn truyền đi thông điệp về hình ảnh người phụ nữ mới trong xã hội hiện đại. "Tôi sẽ cho mọi người thấy một góc nhìn khác hơn về người phụ nữ. Họ hoàn toàn độc lập, tự tin và có thể làm cả những điều vượt ra ngoài khả năng mà mọi người nghĩ một người phụ nữ có thể làm được", chị chia sẻ.

Midu là một trong những giám khảo của chương trình
Midu là một trong những giám khảo của chương trình

Trung Sơn

(Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI