Vì sao người yêu tôi luôn xóa tất cả tin nhắn trong điện thoại?

11/12/2021 - 09:57

PNO - Có thể vì anh ấy từng bị hành hạ bởi một ai đó đã từng kiểm tra điện thoại. Và từ đó anh ấy rút kinh nghiệm.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Em có chuyện này nhỏ, nhỏ xíu, có lẽ là không đáng để hỏi chuyên gia tư vấn. Thế nhưng không tự trả lời được thì em khó chịu và không yên tâm lắm, nên em nhờ chị trả lời.

Em và người yêu quen nhau được hơn một năm. Anh ấy cũng là người đàng hoàng, dễ thương và rất chăm chút cho em.

Thế nhưng anh ấy rất ghét em đụng vào điện thoại của anh ấy. Anh ấy bảo đó là những vật dụng cá nhân, riêng tư.

Có một lần, khi đang ngồi quán cà phê thì anh ấy vào nhà vệ sinh. Rồi thì có tin đến, màn hình sáng và hiện ra một phần tin, nên em đọc được vài câu. Chỉ là trao đổi công việc bình thường. Khi anh ấy ra, em thấy anh không để ý nên nhắc: "Anh có tin nhắn kìa!".

Chỉ thế thôi mà anh sa sầm mặt mày, hỏi em ngay: "Em kiểm tra điện thoại của anh à?". Em phải giải thích, thanh minh mãi. Nhưng anh ấy vẫn có vẻ không vui. Kiểu như nhìn vào màn hình điện thoại của anh ấy cũng không được.

Thái độ của anh ấy khiến em thấy khó chịu và bị xúc phạm. Thế nên quyết tâm thử một lần tìm cách kiểm tra điện thoại của anh ấy (cách nào thì kể dài lắm ạ).

Em ngạc nhiên hết sức khi thấy điện thoại anh ấy hoàn toàn trống trơn, không tin nhắn FB, Zalo, Viber gì hết. Kể cả tin nhắn của em cũng không hề được lưu giữ. Như vậy là anh ấy luôn luôn xóa hết mọi tin nhắn.

Để làm gì hả chị? Có dấu hiệu gì không tốt từ tính cách hay thói quen của một con người như vậy hay không? Xin chị cho em ý kiến.

Hoàng Anh

Hoàng Anh thân mến,

 Bạn em không thích ai đụng vào điện thoại của anh ấy có thể có nhiều lý do khác nhau. Có thể vì đó là người có tính cách kín đáo, giữ gìn, độc lập, ích kỷ, khó chịu...

Cũng có thể vì đơn giản anh ấy từng bị hành hạ bởi một ai đó thân thiết, có quyền kiểm tra điện thoại, làm phiền, làm bực mình, gây ra những hậu quả nặng nề. Và từ đó anh ấy rút kinh nghiệm, sợ hãi, nhạy cảm.

Có nhiều việc cứ phải ngồi đoán mò, lần tìm, rất mệt và mất thời gian. Em cũng có thể hỏi thẳng anh ấy vì sao anh ấy ghét việc đó, nhạy cảm với việc đó đến như thế - nếu em hết sức tò mò, hay cần một lý do chính đáng để chấp nhận nguyên tắc này của anh ấy.

Theo chị, có hai nguyên nhân chính là như vậy. Và vì nó có thể có đến hai lý do, lại không biết do lý do nào thì khó mà kết luận được điều gì một cách hấp tấp, vội vàng về tính cách của người đó.

Nhưng điều quan trọng là khi yêu nhau, có quyết định gắn bó bên nhau lâu dài, thì có những điều phải được thỏa thuận và quy định với nhau rõ ràng. Để sau này không phát sinh thêm các vấn đề khác.

Ở đây là em có đồng ý với nguyên tắc tôn trọng tự do về điện thoại của anh ấy không? Nếu nó làm em thấy lấn cấn, bị ám ảnh, nghi ngờ, khó chịu... em cũng cần nói ra, thảo luận với người đó xem cả hai có thể có tiếng nói chung, giải pháp chung hay không?

Có thể, ngay trong khi bàn bạc mọi vấn để một cách thẳng thắn như vậy, em tự trả lời được mọi thắc mắc của em về người ấy, mà quyết định tin hay không tin, cùng nhau hay không cùng nhau.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn  

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(11)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI