Vì sao cán bộ Sở Ngoại vụ Cần Thơ trốn ở lại Mỹ?

13/08/2014 - 20:54

PNO - PNO - Theo người thân của ông Trần Ngọc Phi Long, ông Long xin được học bổng toàn phần nhưng trốn ở lại Mỹ vì sợ cơ quan không cho đi.

edf40wrjww2tblPage:Content

Vi sao can bo So Ngoai vu Can Tho tron o lai My?

Bà Tạ Thị Dậu, mẹ của cán bộ Trần Ngọc Phi Long kể chuyện về con trai mình

Chiều 13/8, tiếp phóng viên trong căn nhà lá nhỏ ở phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, ông Trần Ngọc Thơi và bà Tạ Thị Dậu, cha mẹ của ông Trần Ngọc Phi Long - cán bộ Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ, không cầm được nước mắt.

Bà Dậu kể: “Hồi tháng 6/2014, Long cho biết sẽ qua Mỹ công tác khoảng nửa tháng. Cứ tưởng con đi rồi về như bao lần trước nhưng chờ mãi, đến khoảng cuối tháng 7, vợ chồng tôi được cán bộ của quận đến nhà thông báo việc Long tự ý tách đoàn đi công tác rồi trốn ở lại nước ngoài luôn. Lo lắng, nhớ thương con, vợ chồng tôi tìm mọi cách liên lạc với Long nhưng không được”.

Ông Thơi và bà Dậu cho biết thêm, cách đây khoảng 10 ngày, Long có gọi điện thoại về cho biết mình đang làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại một trường đại học ở Mỹ: “Thằng Long nói, nó xin được học bổng toàn phần và đang tìm cách gia hạn visa, tuy nhiên hỏi sao phải trốn lại thì Long cho biết, báo cáo tổ chức thì sợ cơ quan không cho đi, còn xin nghỉ việc để tự túc lo đi học thì Long không có đủ tiền”.

Được biết, Long là đứa con duy nhất của ông bà, từ nhỏ Long đã chăm học và học rất giỏi môn tiếng Anh nên dù nghèo ông bà vẫn cố cho con ăn học đến nơi đến chốn. Học xong cấp 2 ở Ô Môn, Long thi đậu cấp 3 vào trường chuyên Lý Tự Trọng và tiếp tục học chuyên ngành cử nhân Anh văn. Sau khi ra trường, Long xin được đi đào tạo theo đề án 150 và được nhận về Sở Ngoại vụ công tác cho đến nay.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ cho biết, từ ngày ông về Sở Ngoại vụ đến nay (từ giữa năm 2012), ông chưa nghe Long trình bày nguyện vọng muốn tiếp tục làm nghiên cứu sinh cũng như chưa bao giờ nhận đơn thư của Long về việc này.

Tuy nhiên theo quy định chung, người được cử đi làm nghiên cứu sinh phải đạt các tiêu chuẩn sau: là cán bộ nguồn, có 3 năm công tác tốt và 5 năm làm việc liên tục sau khi đi học về.

Hiền Dung

 
TIN MỚI