Gặp công an, "ma men" tự xưng là "người vô danh"

31/01/2023 - 11:19

PNO - Khi Cảnh sát giao thông yêu cầu cung cấp tên tuổi, người đàn ông này trả lời mình là “người vô danh”, “người không tên”.

Khuya 30/1, Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Bình Quới, phường 28.

Theo ghi nhận, chỉ trong thời gian ngắn, CSGT đã lập biên bản xử lý 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức “khủng”.

Tổ công tác phát hiện ông B.N.Đ. (sinh năm 1979, quê Nam Định) đang điều khiển xe máy biển số TPHCM chở theo 1 thanh niên lưu thông trên đường Bình Quới hướng về cầu Kinh Thanh Đa nên ra hiệu dừng xe.

Người phụ nữ vi phạm nồng độ cồn
Người phụ nữ vi phạm nồng độ cồn

Qua kiểm tra, ông Đ. được xác định có nồng độ cồn là 0,063mg/lít khí thở. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ xe máy của ông Đ.

Chị N.T.M.C. (sinh  năm 1984, ngụ quận 1) lái xe máy từ quận 1 sang khu vực Thanh Đa để đi đám tang của người thân bạn đồng nghiệp. Tại đám tang, chị C. uống 2 lon bia, sau đó lái xe máy trở về nhà.

Qua kiểm tra, chị C. có mức nồng độ là 0,246mg/lít khí thở.

CSGT mời người đi xe máy vào chốt

CSGT mời người đi xe máy vào chốt

Với lỗi vi phạm trên, chị C. bị lập biên bản vi phạm hành chính với số tiền 2,5 triệu, tước giấy phép lái xe 11 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Vài phút sau, người đàn ông điều khiển xe máy biển số TPHCM chạy hướng về cầu Thanh Đa trong tình trạng say xỉn, chệnh choạng. Mức vi phạm nồng độ cồn của người này là 0,623mg/lít khí thở.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả nồng độ cồn, người đàn ông này từ chối vào bàn làm việc để lập biên bản. Người này cũng từ chối cung cấp các giấy tờ tùy thân.

Nhóm người chỉ điểm, la lớn có CSGT nhiều người vi phạm vội quay đầu

Nhóm người chỉ điểm, la lớn có CSGT nhiều người vi phạm vội quay đầu

Khi các CSGT yêu cầu tên tuổi, ông này trả lời mình là “người vô danh”, “người không tên”. Sau nhiều lần thuyết phục, người này mới hợp tác khai họ tên và đồng ý ký vào biên bản.

Với vi phạm này, người đàn ông bị tước bằng lái 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và bị xử phạt 7 triệu đồng.

Đáng nói, trong lúc CSGT lập chốt kiểm tra tra nồng nộ đồng, cách đó vài mét, 1 nhóm thanh niên đứng ra đường “chỉ điểm”, nhiều người vi phạm đã dừng xe tấp vô lề và quay đầu.

Nhiều người uống rượu bia dùng chiêu trò dắt xe máy, đẩy bộ đi qua chốt để né kiểm tra. Sau khi đẩy xe máy qua chốt, những người này lên xe máy và tăng ga tháo chạy.

Minh Yến

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI