Vào đại học lúc 12 tuổi, cô bé tuổi teen đặt mục tiêu chinh phục sao Hỏa lúc 20 tuổi

15/04/2021 - 09:34

PNO - Ít ai nghĩ rằng, một cô bé 12 tuổi có thể đặt được chân vào cổng trường đại học. Không chỉ thế, cô còn đạt mục tiêu lớn hơn khi quyết tâm sẽ chinh phục sao Hỏa khi bước sang tuổi 20.

Trong khi các cô cậu học sinh tuổi ô mai đang mải dành thời gian cho váy áo, những buổi hẹn hò xem phim, hay tìm kiếm thông tin về thần tượng âm nhạc của mình thì cô bé 12 tuổi Alena Wicker đến từ tiểu bang Arizona (Mỹ) lại đang tự tin thẳng tiến vào giảng đường đại học.

Cô bé Alena Wicker vào đại học khi mới 12 tuổi
Cô bé Alena Wicker vào đại học khi mới 12 tuổi

Với mục tiêu rõ ràng cho đích đến là Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), Alena biết rõ mình cần phải làm gì và làm như thế nào. Cô đã hoàn thành toàn bộ chương trình học bậc phổ thông bằng hình thức giáo dục tại gia (homeschooling) và đã sẵn sàng đặt bước chân của một sinh viên bậc cử nhân vào khuôn viên của trường Đại học bang Arizona (ASU) vào mùa hè này.

Cô bé tài năng tuổi teen này cũng không hề có ý định cho mình thảnh thơi như nhiều tân sinh viên năm nhất khác mà ngay lập tức đăng ký cho mình một chương trình song bằng với hai chuyên ngành “khó nhằn”: Khoa học hành tinh - thiên văn và Hóa học.

“Em luôn xác định rõ mục tiêu mà em muốn đạt được”, Alena chia sẻ. “Ngay từ khi còn nhỏ, em đã luôn mơ ước lớn lên sẽ trở thành một kỹ sư để thiết kế những cỗ máy giúp khám phá những điều mới lạ”.

Bà Daphne McQuarter, mẹ của cô bé Alena kể rằng, lúc mới 4 tuổi, cô bé đã bày tỏ mong muốn được bay lên các vì sao.

“Lúc ấy con bé tỏ ra đặc biệt đam mê với các con số và bộ đồ chơi lắp ghép LEGO. Và thế là vợ chồng tôi bắt đầu giúp con nuôi dưỡng ước mơ từ đó”.

Cô bé Alena Wicker có niềm đam mê đặc biệt với các môn học STEM và trò chơi xếp hình LEGO
Cô bé Alena Wicker có niềm đam mê đặc biệt với các môn học STEM và trò chơi xếp hình LEGO

Khi được đi học, cô bé Alena vẫy vùng không khác gì “cá gặp nước” và đã kịp tốt nghiệp cấp 3 ngay khi bạn bè mình vẫn đang loay hoay với kỳ thi cấp 2.

“Mục tiêu của bé Alena là được làm việc cho NASA khi bước sang tuổi 16”, mẹ cô bé nói thêm.

“Em sẽ là người tự tay điều khiển một trong những chiếc phi thuyền của NASA ngay sau khi tốt nghiệp đại học”, cô bé Alena quả quyết. “Em đã lên kế hoạch chi tiết cho điều này rồi. Và năm 20 tuổi, em sẽ hiện thực hóa ước mơ đáp xuống sao Hỏa”.

Alena tin rằng, tuổi tác không hề là trở ngại cho những kế hoạch mà chúng ta muốn thực hiện.

“Hãy dám ước mơ. Và hãy bắt tay vào việc thực hiện những ước mơ đó”, Alena nhắn gửi đến các bạn trẻ.

Nguyễn Thuận (theo Inspire More, ABC7)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI