Vào bếp với các món ăn từ gà Mỹ cùng Helen Le

09/08/2021 - 16:29

PNO - Chúng ta đang thực hiện những ngày giãn cách xã hội, chị em nội trợ phải suy nghĩ mua thực phẩm gì vừa dinh dưỡng, vừa tiện lợi, ngon và vừa túi tiền của gia đình, một bài toán làm các chị các mẹ suy nghĩ hằng ngày. Lúc bình thường, bữa ăn tươi là lựa chọn số một, tuy nhiên việc hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết như hiện nay, thì việc lựa chọn thực phẩm đông lạnh để ăn dần trong tuần là điều các chị, các mẹ phải tính tới.

Sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà Mỹ với món cari gà, đùi gà nướng mà bạn Helen Le chia sẻ dưới đây có sức hút khó cưỡng. Vị ngọt béo của thịt gà Mỹ quyện với gia vị cà ri hay món đùi gà nướng, thêm việc trong miếng thịt gà ăn vào bạn còn cảm nhận ngay từng thớ thịt mọng nước.

Theo ông Benjamin Petlock, Tùy viên nông nghiệp cấp cao của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất thịt gia cầm. Tất cả các sản phẩm thịt gia cầm của Mỹ đều được kiểm soát chặt chẽ bởi USDA để đảm bảo sản phẩm an toàn, chất lượng và dinh dưỡng trước khi xuất khẩu đi khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Thịt gà có nhiều nạc, giàu chất đạm và các vitamin, và được xem là một trong những nguồn protein lành mạnh nhất cho người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ là một thực phẩm có nhiều ứng dụng, thích hợp nấu cho nhiều món khác nhau. 

Cà ri gà Mỹ

Thành phn

- 500 gr đùi gà

- 400 gr khoai lang

- 200 gr cà rốt

- 150gr cà chua

- 1 củ hành tây

- Hành boarô

- Tỏi

- 50g bơ

- Nước cốt dừa

- Bột cari

- Muối, đường, tiêu

- Bánh mì

Cách thực hiện

- Dùng gừng rửa khử mùi đùi gà, để ráo nước, khứa vài đường cho thấm gia vị.

- Ướp đùi gà với muối tiêu, hạt nêm và bột cari để 1-2 tiếng

- Khoai lang, cà rốt, cà chua, hành boarô, hành tây lột vỏ rửa sạch. Cà chua, hành tây bổ múi cau, boa rô cắt khúc vừa ăn.

- Phi thơm tỏi với 50g bơ, cho hành tây xào chín, tiếp cho cà chua, bột cari, muối, ít đường, thêm nước nấu cho mền, đem hỗn hợp này xay nhuyễn.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đùi gà vào xào săn rồi cho hết hỗn hợp xay hành tây cà chua vào đun lửa nhỏ cho thấm gia vị.

- Thêm nước lọc vào gà đun tới khi nước sôi, cho cà rốt, khoai lang vào đun đến khi mềm là được. Thêm nước cốt dừa và hành boarô.

- Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều ngon.

Gà M nướng muối ớt

Thành phần

- 1 đùi gà góc tư

- Sả

- Tỏi

- Ớt

- Muối hột

- Tôm khô ngâm nở

- Ớt bột

- Tương ớt

- Dầu điều

- Nước mắm

- Bột ngọt

- Mật ong

- Rau răm

- Dưa leo

Cách thực hiện

- Xay nhuyễn: sả, tỏi, ớt, tôm khô và muối hột.

- Nêm thêm tương ớt, dầu điều, nước mắm, mật ong và bột ngọt, trộn hỗn hợp với nhau.

- Gà góc tư rửa sạch lau khô, chà hỗn hợp gia vị lên đùi gà. Ướp trong 3-4 tiếng hoặc qua đêm cho đùi thật thấm gia vị.

- Bọc đùi gà trong giấy bạc nướng nồi chiên không dầu 20-30 phút.

- Tháo giấy bạc, quét qua 1 lớp nước ướp rồi rắc ớt bột áo đều đùi gà, nướng 15 phút ở 150 độ cho đùi gà xém vàng.

Hồng Liên

Nguồn: Tam Nghi

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaigonanvatvi /strCate=saigonanvat
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEangididauvi /strCate=angididau