Vào bếp biến tấu đậu hũ và làm món Pad Thái

29/12/2017 - 09:53

Hướng dẫn bạn làm món Pad Thai và 2 biến tấu từ đậu hũ.

Pad Thai

Vao bep bien tau dau hu va lam mon Pad Thai

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, khuấy đều. Định lượng nguyên liệu có thể thay đổi theo khẩu vị của từng gia đình.

l Khẩu phần: 2 người
l Chuẩn bị: 20 phút
l Thực hiện: 20 phút

Nguyên liệu
• 4 bánh phở khô Xưa & Nay. 
• 400gr thịt heo. 
• 300gr tôm. 
• 1 quả trứng gà. 
• 5-6 cây hẹ. 
• Giá đậu. 
• 1 củ hành khô. 
• 1 tép tỏi. 
• 1 quả chanh. 
• Lạc rang, hành phi.  
• 2 muỗng canh dầu ăn. 
• Muối hoặc bột gia vị, tiêu.
Nước xốt Pad Thai
• 2 muỗng canh nước cốt me. 
• 1.5 muỗng canh nước mắm. 
• 1 muỗng canh đường. 
• 1-2 muỗng canh nước lọc. 
• 2 muỗng cà phê bột ớt.

Cách thực hiện

• Sử dụng bánh phở khô Xưa & Nay:

- Cho vắt phở vào nước đang sôi, nấu khoảng 2-3 phút.

- Vớt phở ra xả nước lạnh, để ráo. 

• Thịt heo thái miếng mỏng. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ đôi dọc theo mình tôm để bỏ đường chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm và thịt 15 phút với chút muối, tiêu, đường, dầu ăn. 

• Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Giá đậu nhặt rễ, rửa sạch. Hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.

• Đặt chảo lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi thì cho một nửa số hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm và thịt vào xào với hành tỏi đến khi tôm chín khoảng 80%. Múc ra bát để riêng.

• Cho thêm 1 muỗng dầu vào chảo, phi thơm số hành tỏi còn lại. Cho bánh phở vào xào khoảng 1 phút. Cho tôm, thịt và nước xốt Pad Thai vào xào cùng bánh phở thêm khoảng 1 phút.

Gạt nguyên liệu sang một bên chảo, đập trứng vào, đánh tan. Đợi trứng chín thì xắn thành các phần nhỏ rồi trộn với phở. Cuối cùng cho giá, hẹ vào chảo. Đảo đều tất cả các nguyên liệu.

• Dọn phở xào ra bát hoặc đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên trên. Dùng nóng với chanh tươi và ớt.

2 biến tấu từ đậu hũ

Để đậu hũ - một nguyên liệu quá quen để chế biến món chay, trở nên mới mẻ hơn, mời bạn đọc thử thực hiện hai biến tấu mới để thay đổi khẩu vị. 

Hướng dẫn thực hiện: Trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole

Đậu hũ tì bà

Vao bep bien tau dau hu va lam mon Pad Thai

Nguyên liệu

Đậu hũ - 1 miếng. Cải ngồng - 100gr. Bơ lạt - 50gr. Hành tím bằm - 20gr. Hạnh nhân lát - 50gr. Cà rốt, ngò trang trí.

Thực hiện

Đậu hũ cắt cây, nhúng bột ướt lăn qua hạnh nhân, chiên vàng. Cải ngồng cắt hạt lựu, luộc qua nước sôi. Bắt chảo nóng xào bơ với hành tím đến khi thơm, cho nước dùng rau củ vào làm xốt, nêm muối đường, bột nấm vừa ăn. Cho cải ngồng, cà rốt cắt nhuyễn vào, quậy ít bột bắp đến khi sánh là được. Bày đậu hũ ra dĩa, chan xốt phủ mặt, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Đậu hũ rang muối bách thảo

Vao bep bien tau dau hu va lam mon Pad Thai

Nguyên liệu

Đậu hũ - 1 hộp. Bột hành tây - 10gr. Bột sả - 10gr. Bột xù - 20gr chiên vàng. Hành tím băm nhuyễn - 5gr. Muối - 5gr. Bột ớt Paprica (loại ớt cay nhẹ, mùi thơm đặc trưng, có nguồn gốc từ châu Âu) - 5gr.

Thực hiện

Nhúng đậu hũ qua bột ướt, lăn qua bột khô (bột mì trộn bột bắp) chiên vàng. Trộn tất cả bột, hành, bột sả, muối, bột ớt lại. Bắt chảo nóng cho hành tím vào xào lửa nhỏ, cho đậu hũ chiên vàng vào chảo, cho muối và bột xù chiên vàng vào, xốc chảo đều, cho ra dĩa dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

PNCN

 
TIN MỚI